Banner

Thị trường vàng sôi động trong ngày vía Thần Tài

Chủ Nhật, 21/02/2021, 18:22 [GMT+7]

(TTV) - Ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch theo tín ngưỡng dân gian là ngày vía Thần Tài, nếu mua vàng trong ngày này sẽ mang lại may mắn nhiều tài lộc trong năm. Chính vì vậy, trong ngày này rất đông người dân đã đi mua vàng để cầu may. Ghi nhận tại thành phố Thanh Hóa.  

 

Khác với những ngày thường, sáng ngày 21/2 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch), các cửa hàng vàng trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã mở cửa từ 6 giờ sáng để đón khách. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, nhưng lượng khách hàng đến giao dịch mua vàng vẫn tăng cao so với các ngày thường. Để phòng chống dịch, các cửa hàng đã chuẩn bị sẵn khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn phục vụ khách hàng, đồng thời cả người bán và người mua đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang. Một số doanh nghiệp cũng đã triển khai phương thức bán vàng trực tuyến để hạn chế việc tập trung mua bán đông người.

Trong ngày thần tài, khách hàng chủ yếu giao dịch mua với số lượng nhỏ,  mục đích cầu may mắn trong năm. Dù nhu cầu mua vàng trong ngày Vía Thần Tài của người dân tăng cao, song giá vàng trong ngày này tương đối ổn định, khoảng trên 55 triệu đồng/ lượng bán ra. Người mua vàng phấn khởi vì đạt được ý nguyện cầu may, mong có nhiều tài lộc, làm ăn thuận lợi trong năm mới; người bán cũng vui mừng vì đầu năm buôn bán nhộn nhịp, có đông khách hàng.

Theo bản tin 18h30/TTV

.