Banner

Giá vàng tăng, USD xuống đáy một tháng

Thứ Ba, 07/09/2021, 08:23 [GMT+7]

 Giá vàng giao ngay hiện tăng 1,5 USD, được giao dịch ở mức 1.824,5 USD/ounce trong khi USD giảm xuống đáy một tháng, lượng vàng nhập khẩu của Ấn Độ tăng cao.

Trong nước, giá vàng SJC tại Hà Nội được niêm yết ở 56,6 - 57,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra); tại TPHCM là 56,75 - 57,45 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tăng khi thị trường đón nhận nhiều yếu tố tích cực như USD giảm xuống đáy một tháng, lượng vàng nhập khẩu của Ấn Độ tăng cao. Tại Ấn Độ, lượng vàng nhập khẩu của nước này trong tháng 8 là 121 tấn (kim ngạch 6,7 tỷ USD), cao vọt so với con số 63 tấn (3,7 tỷ USD) cùng kỳ năm ngoái.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, động thái này của các nhà nhập khẩu Ấn Độ nhằm lấp đầy kho hàng trước mùa lễ hội và mùa cưới tại nước này.

Giá vàng tăng, USD xuống đáy một tháng - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Biến động giá vàng thế giới 24 giờ qua (Ảnh: Kitco.com).

Đầu phiên giao dịch 6/9 trên thị trường Mỹ (đêm 6/9 giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,23 điểm.

Đồng bạc xanh trên thị trường thế giới lao dốc xuống đáy một tháng sau khi Mỹ công bố số liệu xấu về thị trường lao động. Giới đầu tư đặt cược Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ chậm cắt giảm việc mua trái phiếu do nước Mỹ công bố số liệu việc làm thất vọng.

Cuối tuần trước, Bộ Lao động Mỹ cho biết, số việc làm lĩnh vực phi nông nghiệp tăng 235.000 trong tháng 8, thấp hơn nhiều dự báo 720.000 việc làm do các nhà kinh tế đưa ra trong khảo sát của Down Jones. Con số gây thất vọng đánh dấu sự chậm lại đáng kể của thị trường lao động. Trong tháng 7, mức tăng là 1,053 triệu việc làm.

Trước đó, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nhấn mạnh sự cần thiết của số liệu việc làm mạnh mẽ hơn trước khi ngân hàng trung ương bắt đầu giảm quy mô của chương trình mua trái phiếu.

An Hạ/ Dân trí

.