Banner

Số hóa và triển lãm trực tuyến hơn 10 nghìn tư liệu, hiện vật, hình ảnh về Thanh Hóa xưa và nay

Thứ Năm, 25/04/2019, 15:34 [GMT+7]

(TTV) - Triển lãm "Thanh Hóa xưa và nay"  khai mạc vào ngày 5/5 tới là triển lãm có quy mô lớn nhất từ trước tới nay được tổ chức tại Thanh Hóa, với sự tham gia của hơn 30 tập thể, cá nhân, trưng bày hơn 10 nghìn tư liệu, hiện vật, hình ảnh…về Thanh Hóa từ xưa đến nay. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên toàn bộ các tư liệu, hiện vật, hình ảnh trưng bày tại triển lãm sẽ được số hóa và triển lãm trực tuyến trên mạng internet .  

Những ngày này, các bộ phận liên quan của Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa đang gấp rút hoàn chỉnh giao diện, thống kê, phân loại tư liệu, hiện vật, hình ảnh đã được số hóa để giới thiệu trên không gian mạng.

Nội dung, bố cục của triển lãm trực tuyến hoàn toàn trùng khớp với triển lãm thực tế dọc Đại lộ Lê Lợi và tại Trung tâm Truyền hình - triển lãm - hội chợ quảng cáo tỉnh, với 4 phần chính gồm: Thanh Hóa thời tiền sử - sơ sử; Thanh Hóa thời kỳ phong kiến và thuộc địa nửa phong kiến; Thanh Hóa thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội (1945 - 1975) và Thanh Hóa trong thời kỳ đổi mới.

Cầu Hàm Rồng bị bom Mỹ phá  gần như hoàn toàn
Cầu Hàm Rồng bị bom Mỹ phá gần như hoàn toàn

Sau khi hoàn tất việc số hóa và triển khai triển lãm trực tuyến, công chúng chỉ cần truy cập vào địa chỉ website truyenhinhthanhhoa.vn, nhấn vào banner Triển lãm “Thanh Hóa xưa và nay”, sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về các tư liệu, hiện vật, hình ảnh được trưng bày tại triển lãm.

Công chúng chỉ cần truy cập vào địa chỉ website truyenhinhthanhhoa.vn, nhấn vào module Triển lãm “Thanh Hóa xưa và nay”
Công chúng chỉ cần truy cập vào địa chỉ website truyenhinhthanhhoa.vn, nhấn vào bannner Triển lãm “Thanh Hóa xưa và nay”

Tư liệu, hiện vật, hình ảnh…. được số hóa sẽ giúp việc lưu trữ, truy xuất, chia sẻ, tìm kiếm thông tin trở nên dễ dàng hơn và tăng khả năng tiếp cận cho người sử dụng.

Di tích lịch sử Thành nhà Hồ
Di tích lịch sử Thành nhà Hồ

 

Với hơn 10 nghìn tư liệu, hiện vật, hình ảnh… Triển lãm online Thanh Hóa xưa và nay sẽ góp phần phản ánh quá trình hình thành, phát triển của vùng đất Thanh Hóa, đồng thời, là một kênh thông tin quan trọng đối với những ai muốn tìm hiểu về đất và người xứ Thanh.

Cẩm Tú – Đức Tình

 

 

 

.