Banner

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo

Thứ Năm, 23/05/2019, 20:36 [GMT+7]

(TTV) - Sáng 23/5, Đoàn công tác Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh, do đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh, làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá kết quả triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh về việc thực hiện Đề án "Sắp xếp trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông có nhiều cấp học hiện có tỉnh Thanh Hóa đến năm 2020; Đề án "Sắp xếp các trường THPT công lập hiện có tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025"; chính sách hỗ trợ đối với học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý Trường THPT chuyên Lam Sơn và các trường THPT trên địa bàn tỉnh; công tác quản lý Nhà nước của ngành Giáo dục.

 

Báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: thực hiện Đề án "Sắp xếp trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông có nhiều cấp học hiện có tỉnh Thanh Hóa đến năm 2020", đến hết tháng 4/2019, toàn tỉnh giảm được 54 trường, đạt 47,36% kế hoạch. Những địa phương chưa thực hiện đúng tiến độ sắp xếp, bao gồm các huyện: Thạch Thành, Hoằng Hóa, Nga Sơn, Hà Trung, Đông Sơn, Thiệu Hóa, Quảng Xương, Nông Cống, Hậu Lộc.

Đối với Đề án “Sắp xếp các trường THPT công lập hiện có tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025”, trong năm 2018 toàn tỉnh đã giải thể và sáp nhập 5 trường THTP. Theo đó, hơn 200 cán bộ, giáo viên, nhân viên được bố trí công việc phù hợp sau sáp nhập, giải thể. Theo kế hoạch, trong năm 2019 ngành giáo dục sẽ thực hiện giải thể, sáp nhập thêm 8 trường THPT.

Thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về việc ban hành chính sách hỗ trợ đối với học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý Trường THPT chuyên Lam Sơn và các trường THPT trên địa bàn tỉnh, trong 3 năm, từ 2017 – 2019, Trường THPT chuyên Lam Sơn được cấp hơn 56 tỷ đồng, hỗ trợ tích cực cho hoạt động dạy và học của các đội tuyển; khen thưởng kịp thời cho giáo viên, học sinh trong công tác đào tạo và bồi dưỡng nhân tài; đồng thời, hỗ trợ tích cực cho học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo làm rõ nguyên nhân chậm tiến độ thực hiện sắp xếp các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT có nhiều cấp học hiện có của tỉnh; việc quản lý hoạt động của các trung tâm tiếng Anh; việc thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực giáo dục; công tác hướng nghiệp, phân luồng học sinh.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh, yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường trách nhiệm, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trong ngành, không để xảy ra vi phạm tại các đơn vị.

Theo Bản tin thời sự tối TTV

.