Banner

Đại biểu Quốc hội cho ý kiến Luật Kiểm toán nhà nước và Luật Thư viện

Thứ Năm, 23/05/2019, 20:37 [GMT+7]

(TTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp 7, Quốc hội khóa 14, chiều 23/5, các đại biểu thuộc Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa đã tham gia thảo luận tại tổ 4 để cho ý kiến về các vấn đề liên quan tới Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán nhà nước và Dự án Luật Thư viện.

 

Đại biểu Quốc hội cho ý kiến Luật Kiểm toán nhà nước và Luật Thư viện
Đại biểu Quốc hội tham gia thảo luận tại tổ 4 cho ý kiến về Luật Kiểm toán nhà nước và Luật Thư viện

Đa số các đại biểu đồng tình với các quy định được nêu trong Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán nhà nước. Nhiều đại biểu cho rằng: việc điều chỉnh sẽ tạo thuận lợi hơn cho công tác Kiểm toán, với những chế tài xử phạt cao hơn, tuy nhiên cần phải xem xét kỹ các vướng mắc khi xử phạt vi phạm hành chính trong thực tế.  

Đối với dự án Luật Thư viện, các đại biểu cho rằng: sau 18 năm thì Luật Thư viện cần phải có sự thay đổi theo hướng đổi mới, phù hợp với xu thế hội nhập. Theo đại biểu Đỗ Trọng Hưng, Trưởng đoàn ĐBQH Thanh Hóa, đối với dự án luật này, cần phải giải thích thêm một số từ ngữ chuyên ngành quy định trong luật được rõ và đảm bảo hơn. Bên cạnh đó, có một số việc phân loại thư viện đang bị chồng lấn, cần tách bạch ra để được rõ ràng hơn. Ban soạn thảo cũng đã quy định rõ hơn về những hoạt động thư viện được Nhà nước đầu tư, hỗ trợ, khuyến khích. Đồng thời, bổ sung chính sách khuyến khích tổ chức, cá nhân đầu tư, tham gia hoạt động thư viện; chính sách ưu tiên đầu tư phát triển tài nguyên số.

Theo Bản tin thời sự tối TTV

.