Banner

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Triệu Sơn lần thứ III

Thứ Ba, 11/06/2019, 20:14 [GMT+7]

(TTV) - Ngày 11/6, huyện Triệu Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ III, năm 2019. Đến dự có lãnh đạo Ban dân tộc tỉnh.

 

Huyện Triệu Sơn có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tập trung chủ yếu ở 4 xã gồm: Bình Sơn, Thọ Bình, Thọ Sơn và Triệu Thành. Trong 5 năm qua, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện luôn phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn và đạt được nhiều thành tựu quan trọng, góp phần to lớn vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, diện mạo các xã vùng dân tộc có nhiều thay đổi, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số được nâng lên rõ rệt.

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu lên những kết quả đạt được, khó khăn, hạn chế và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện công tác dân tộc giai đoạn 2019 - 2024. Theo đó, mục tiêu đến năm 2024, 4 xã vùng dân tộc và miền núi của huyện Triệu Sơn sẽ giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 10%, thu nhập bình quân đầu người đạt 36,5 triệu đồng trở lên, 85% đường giao thông nông thôn được cứng hóa, 100% hộ được dùng nước hợp vệ sinh, 75% trở lên lao động được đào tạo, tập huấn nghề...

Theo Bản tin thời sự tối TTV

.