Banner

Giám sát việc giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư

Thứ Ba, 11/06/2019, 20:17 [GMT+7]

(TTV) - Sáng 11/6, Đoàn công tác Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh do đồng chí Lại Thế Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, đã giám sát chuyên đề về việc giải quyết các thủ tục hành chính, trọng tâm là giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp từ đầu năm 2017 đến nay tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.  

 

Thời gian qua, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, tăng công khai minh bạch, tăng trách nhiệm trong thực thi công vụ;  giảm thời gian, chi phí cho tổ chức, cá nhân trong giải quyết thủ tục hành chính và không phiền hà sách nhiễu, không trễ hẹn. Trong số 135 thủ tục hành chính mà Sở đang thực hiện, có 60 thủ tục trong lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp đã thực hiện dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, tỷ lệ giải quyết hồ sơ đúng hạn cho doanh nghiệp đạt 99,8%. Tuy nhiên, một số dự án còn kéo dài thời gian thẩm định hồ sơ. Sự phối hợp giữa Sở và các ngành, địa phương trong giải quyết thủ tục hành chính ở một số dự án chưa thực sự hiệu quả.

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Lại Thế Nguyên, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định của Chính phủ và của Tỉnh trong cải cách thủ tục hành chính, trọng tâm là các thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp, tổ chức cá nhân. Nghiên cứu, đề xuất UBND tỉnh sửa đổi những quy định cụ thể về trách nhiệm của các ngành trong giải quyết các thủ tục hành chính; chủ động đi đầu trong thực hiện cắt giảm thời gian, hồ sơ giải quyết các thủ tục hành chính, tạo sự hài lòng đối với người dân và doanh nghiệp.

Theo Bản tin thời sự tối TTV

.