Banner

Bế mạc kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ Tư, 10/07/2019, 20:43 [GMT+7]

(TTV)- Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, chiều mùng 10/7, kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Đồng chí Trịnh Văn Chiến, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh có bài phát biểu quan trọng.

 

Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu, làm rõ thêm những vấn đề mà các đại biểu HĐND tỉnh và cử tri quan tâm; nhấn mạnh về trách nhiệm của các sở ngành, địa phương trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề mà HĐND tỉnh và cử tri quan tâm, chất vấn.

 

Đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh

 

Về các giải pháp chỉ đạo điều hành, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong những tháng còn lại của năm 2019, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: một số mục tiêu tăng trưởng là rất cao, đòi hỏi phải tập trung cao độ để thực hiện. Các sở ngành, các địa phương phải làm tập trung thực hiện các giải pháp giảm nhẹ tác động tiêu cực của thiên tai, dịch bệnh, phòng cháy, chữa cháy rừng; tăng cường cải cách thủ tục hành chính, thị trường tiêu thụ, giải quyết có hiệu quả các khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh; quyết liệt thực hiện công tác giải phóng mặt thực hiện các dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở ngành và các địa phương tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện cho hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa; triển khai hiệu quả chủ trương xã hội hoá trong các lĩnh vực giáo dục, y tế; thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội, kiềm chế tai nạn giao thông; tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc triển khai các nghị quyết của Tỉnh uỷ, của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ; đảm bảo các điều kiện cho việc thực hiện các quy hoạch, các dự án lớn có tính chất quyết định cho sự phát triển của tỉnh trong thời gian tới.

Tiếp đó, HĐND tỉnh đã biểu quyết, quyết nghị 20 nghị quyết được trình trong kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh mà Thanh Hoá đạt được trong 6 tháng qua; phân tích, chỉ rõ nguyên nhân của những hạn chế, yếu kém và yêu cầu các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là người đứng đầu, phải nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và có biện pháp, giải pháp khắc phục những hạn chế, yếu kém đó.

Trên cơ sở phân tích, đánh giá một cách khách quan, toàn diện những thời cơ, thuận lợi và những khó khăn, thách thức đối với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng cuối năm, ngoài những nhiệm vụ, giải pháp nêu trong báo cáo của UBND tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh 6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp.

Đồng chí Trịnh Văn Chiến, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp

Nhấn mạnh tầm quan trọng của 20 Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND đề nghị UBND tỉnh sớm cụ thể hóa và nghiêm túc tổ chức thực hiện để các nghị quyết đi ngay vào thực tiễn sản xuất và đời sống xã hội. Các ban HĐND và các đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục phát huy vai trò giám sát, vận động Nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện thắng lợi các nghị quyết đã được thông qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND yêu cầu UBND tỉnh, ngay sau kỳ họp này, chỉ đạo các ngành, các cấp tập trung giải quyết kịp thời những vấn đề cử tri quan tâm, đặc biệt là những vấn đề cử tri đã kiến nghị qua nhiều kỳ họp nhưng việc giải quyết vẫn chưa thực sự hiệu quả. UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành liên quan đến vấn đề được chất vấn tại kỳ họp thực hiện nghiêm túc cam kết tại buổi chất vấn, để báo cáo HĐND tỉnh và cử tri trong tỉnh vào kỳ họp tiếp theo.

Nhân dịp này, thay mặt HĐND tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh trân trọng cảm ơn cử tri và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã có nhiều ý kiến đóng góp quý báu cho hoạt động của HĐND tỉnh và kiến nghị những vấn đề xác đáng gửi đến kỳ họp. Những ý kiến, kiến nghị ấy, không chỉ thể hiện tâm tư, nguyện vọng của cử tri; mà còn phản ánh những yêu cầu và đòi hỏi bức thiết mà thực tiễn cuộc sống đang đặt ra, giúp cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các ngành chức năng nghiêm túc xem xét, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới; tạo tiền đề vững chắc để Thanh Hoá hiện thực hoá khát vọng thịnh vượng.

Theo Bản tin Thời sự tối 7/10/2019

 

.