Banner

Đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa làm việc tại thành phố Saint Petersburg, Cộng hòa Liên bang Nga

Thứ Ba, 22/10/2019, 15:14 [GMT+7]

(TTV)- Đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Võ Duy Sang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm trưởng đoàn vừa tham dự diễn đàn Du lịch Saint Petersburg – Việt Nam khai mạc ngày 21-10 tại thành phố Saint Petersburg của LB Nga. Tham dự diễn đàn có 15 công ty du lịch lữ hành hàng đầu Việt Nam và các đối tác tại Liên bang Nga.   

Trong hai ngày diễn ra Diễn đàn, các đại biểu tham gia các phiên thảo luận, trao đổi ý kiến về triển vọng tăng cường hợp tác trong lĩnh vực du lịch, quảng bá tiềm năng và tạo dựng môi trường thu hút du khách Nga đến Việt Nam và du khách Việt Nam đến thăm thủ đô phương Bắc của Nga.

Đồng chí Võ Duy Sang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy tại diễn đàn Du lịch Saint Peterburg – Việt Nam

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Võ Duy Sang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy nhấn mạnh: Diễn đàn du lịch Saint Petersburg – Việt Nam là một cơ hội tốt để tỉnh Thanh Hóa tiếp cận thông tin, định hướng doanh nghiệp khai thác thị trường, xây dựng được các sản phẩm du lịch có chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý để cung cấp cho khách hàng từ Thanh Hóa đi Nga nói chung và tới Saint Petersburg nói riêng.

Chia sẻ thành công của Thanh Hóa trong việc phát triển du lịch biển đảo thành thương hiệu nổi trội trong số các tỉnh thành phía Bắc, đồng chí Võ Duy Sang nhấn mạnh Liên bang Nga được xác định là thị trường quốc tế trọng điểm của du lịch Thanh Hóa và bày tỏ mong muốn Cơ quan du lịch liên bang Nga và Ủy ban phát triển du lịch thành phố Saint Petersburg hỗ trợ xúc tiến, cung cấp thông tin kêu gọi đầu tư và giới thiệu các doanh nghiệp lữ hành tại Nga và Saint Petersburg có khả năng ký kết hợp tác đưa khách đến với Thanh Hóa.

Trong khuôn khổ diễn đàn, các đại biểu đến tham quan các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Saint Petersburg, trao đổi kinh nghiệm tổ chức tuyến điểm du lịch tiềm năng.

Trong chuyến tại trụ sở quận Trung tâm thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga, Đồng chí Võ Duy Sang đã tham dự lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa thành phố Sầm Sơn và quận Trung tâm của thành phố Saint Petersburg.

Ông Võ Mạnh Sơn – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Sầm Sơn, Chủ tịch HĐND Thành phố Sầm Sơn và ông Maksim Semenovich Meyksin – Quận trưởng quận Trung tâm của Saint Petersburg đã ký kết thỏa hợp tác giữa hai địa phương. Với mục đích tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, xây dựng cầu nối văn hóa và thúc đẩy hợp tác giữa hai bên, trên nguyên tắc bình đẳng, phát huy tiềm năng, thế mạnh để cùng phát triển.

Phát biểu tại Lễ ký kết, đồng chí Võ Duy Sang bày tỏ vui mừng được đến thăm và làm việc với lãnh đạo quận Trung tâm, thành phố Saint Petersburg. Đây là sự kiện hết sức có ý nghĩa, đặc biệt là ngay sau khi đoàn công tác cấp cao của tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Liên bang Nga, đánh dấu bước phát triển nhanh và hiệu quả trong việc xây dựng mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa tỉnh Thanh Hóa và thành phố Saint Petersburg nói chung, giữa tỉnh Thanh Hóa và quận Trung tâm nói riêng.

Đồng chí Võ Duy Sang bày tỏ vui mừng được đến thăm và làm việc với lãnh đạo quận Trung tâm, thành phố Saint Petersburg.

Đồng chí Võ Duy Sang nhấn mạnh việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa thành phố Sầm Sơn và quận Trung tâm không chỉ khẳng định quyết tâm triển khai các nội dung như đã cam kết giữa lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và thành phố Saint Petersburg, mà còn tạo nền tảng để hai địa phương thúc đẩy phát triển hợp tác hơn nữa trong tương lai.

Theo Hồng Thư- Quỳnh Anh/TTV

.