Banner

Đồng chí Bùi Sỹ Lợi nói chuyện với Câu lạc bộ Hàm Rồng

Thứ Bảy, 30/11/2019, 19:42 [GMT+7]

(TTV) - Sáng ngày 30/11, đồng chí Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội đã có buổi nói chuyện với các hội viên Câu lạc bộ Hàm Rồng Thanh Hóa về những nội dung cơ bản của kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV và một số vấn đề an sinh xã hội đang được người dân quan tâm.

 

Đồng chí Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ lợi đã thông tin đến các hội viên Câu lạc bộ Hàm Rồng về kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Sau 28 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm, kỳ họp đã thông qua 11 Luật, 17 Nghị quyết, cho ý kiến về 10 dự án luật; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước, nhân sự và một số vấn đề quan trọng khác. Đồng chí  dành thời gian trao đổi, thông tin thêm đến các hội viên Câu lạc bộ về Bộ Luật lao động với các nội dung về khung giờ làm thêm, về tuổi nghỉ hưu; những điểm mới của Luật sửa đổi luật cán bộ công chức và Luật viên chức; những vấn đề liên quan đến cải cách chính sách tiền lương.

Cũng tại buổi nói chuyện, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi đã trao đổi thêm với các hội viên Câu lạc bộ Hàm Rồng một số vấn đề xã hội, an sinh xã hội đang được người dân rất quan tâm như tình trạng tham nhũng, vấn đề giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững,..

Đồng chí Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội mong muốn các hội viên Câu lạc bộ luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua, tiếp tục phát huy trí tuệ, đóng góp những ý kiến quý báu, góp phần vào sự phát triển đi lên của tỉnh Thanh Hóa.

Hồng Ngọc - Xuân Trường

Theo Bản tin Thời sự tối/TTV

.