Banner

3 phường/xã mới sáp nhập của thành phố Thanh Hóa tổ chức kỳ họp HĐND lần thứ nhất

Chủ Nhật, 01/12/2019, 21:35 [GMT+7]

(TTV) - Sáng 1/12, 3 đơn vị hành chính cấp xã mới sáp nhập trên địa bàn thành phố Thanh Hóa là xã Long Anh, phường Tào Xuyên và phường An Hưng đã đồng loạt tổ chức kỳ họp Hội đồng nhân dân cấp xã/phường lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2016-2021. 

 

Thực hiện Nghị quyết số 786 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Thanh Hóa; thành phố Thanh Hóa có 3 đơn vị hành chính cấp xã mới là: phường An Hưng được thành lập trên cơ sở nhập nguyên trạng phường An Hoạch và xã Đông Hưng; phường Tào Xuyên mới được thành lập trên cơ sở nhập nguyên trạng xã Hoằng Lý vào phường Tào Xuyên; xã Long Anh được thành lập trên cơ sở nhập nguyên trạng xã Hoằng Long và xã Hoằng Anh. Sau khi sắp xếp, thành phố Thanh Hóa có 34 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 20 phường và 14 xã.

Tại kỳ họp, các đại biểu Hội đồng nhân dân của xã Long Anh, phường Tào Xuyên và phường An Hưng đã bỏ phiếu để bầu các chức danh: Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND xã/phường; Trưởng, Phó các Ban của HĐND xã; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã/phường...

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân 3 xã, phường mới thành lập của thành phố Thanh Hóa đã thành công tốt đẹp. Các xã, phường đã kiện toàn bộ máy trong hệ thống chính trị và các chức danh cán bộ chủ chốt ở địa phương; sẵn sàng cho ngày 2/12/2019 - ngày làm việc đầu tiên của các đơn vị hành chính mới sau sáp nhập.

Bản tin Thời sự tối TTV

.