Banner

Chương trình "Tri ân đồng đội" năm 2019

Thứ Bảy, 07/12/2019, 19:44 [GMT+7]

(TTV) - Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2019), 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019), tối ngày 6/12, tại Trung tâm hội nghị 25B, Hội doanh nhân cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Sở Lao động Thương Binh và Xã hội và Đài Phát thanh truyền hình Thanh Hóa tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp "Tri ân đồng đội". Dự chương trình có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Thuỷ, Ủy viên Ban Thường vụ TỈnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; Phạm Bá Oai, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 

 

Hiệp hội doanh nhân cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa được thành lập từ năm 2008. Từ khi thành lập đến nay, hiệp hội đã có những phát triển vượt bậc về số lượng, quy mô tổ chức với gần 400 hội viên, sinh hoạt ở 11 tổ chức Hội doanh  nhân cựu chiến binh cấp huyện, thị. Hiệu quả hoạt động của hiệp hội đã góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Tổng doanh thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019 của các hội viên đạt gần 25 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước trên 200 tỷ đồng. Không chỉ thành công trong sản xuất kinh doanh, các doanh nhân Cựu chiến binh còn quan tâm đến các hoạt động nghĩa tình động đội, nhân đạo từ thiện. Riêng trong năm 2019, các hội viên trong Hiệp hội đã đóng góp gần 28 tỷ đồng cho công tác nhân đạo, từ thiện xã hội. Chương trình “Tri ân đồng đội” được tổ chức nhằm thể hiện sự tri ân sâu sắc của doanh nhân Cựu chiến binh đối với các đồng đội, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng; đồng thời biểu dương những doanh nhân cựu chiến binh làm kinh tế giỏi và tích cực với phong trào xã hội năm 2019.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả mà cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp cựu chiến binh tỉnh đã đạt được trong thời gian qua; Đồng thời đề nghị: doanh nghiệp, doanh nhân cựu chiến binh cần chủ động xây dựng chiến lược dài hạn, kế hoạch cụ thể hàng năm, đổi mới phương thức quản lý, đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao năng lực cạnh tranh và tích cực tham gia các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội, khuyến học khuyến tài, nhân đạo từ thiện. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các doanh nghiệp, doanh nhân cựu chiến binh cần nỗ lực phấn đấu xây dựng và giữ gìn hình ảnh người lính “Bộ đội cụ Hồ”. Đồng thời khẳng định: lãnh đạo tỉnh luôn sát cánh, đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân cựu chiến binh; đồng chí đề nghị các cấp, các ngành tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, doanh nhân cựu chiến binh phát triển lớn mạnh và bền vững.

Tại chương trình, đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho 7 doanh nhân cựu chiến binh tỉnh vì đã có thành tích trong phát triển kinh tế và đóng góp cho các hoạt động xã hội, từ thiện. Lãnh đạo Hiệp hội doanh dân Cựu chiến binh Việt Nam, Hội doanh dân Cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa đã trao Bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và phát triển hội năm 2019.

Cũng trong chương trình, các hội viên Hội doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa đã đóng góp hơn 4 tỷ đồng cho Quỹ đền ơn đáp nghĩa của tỉnh.

Hổng Tư – Đức Tình

Theo Bản tin Thời sự Tối/TTV

.