Banner

Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 kiểm tra công tác chuẩn bị thi

Thứ Hai, 03/08/2020, 19:37 [GMT+7]

(TTV)- Ngày 3/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm, Trưởng ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Thanh Hóa đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại các huyện Quan Hóa, Quan Sơn, Lang Chánh và Ngọc Lặc. Tham gia đoàn kiểm tra có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa.

Báo cáo của ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 các huyện: Quan Hóa, Quan Sơn, Lang Chánh, Ngọc Lặc cho biết: đến thời điểm này, tất cả các điểm thi đều đã đảm bảo tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ kỳ thi; các phương án đảm bảo an ninh trật tự, bảo quản đề thi, bài thi và phương án tiếp sức mùa thi đã được các địa phương triển khai thực hiện, sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra đúng thời gian quy định.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Thanh Hóa, các điểm thi đều chuẩn bị các phòng thi cách ly dành cho trường hợp có thí sinh thuộc diện tiếp xúc F1, F2 với bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm COVID - 19; đồng thời, chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị thiết yếu cho công tác phòng, chống dịch.

Qua kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại các điểm thi của các huyện: Quan Hoá, Quan Sơn, Lang Chánh, Ngọc Lặc và làm việc với ban Chỉ đạo thi của các địa phương này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm, Trưởng ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Thanh Hoá đánh giá cao tinh thần tích cực, chủ động trong triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi của các huyện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các địa phương không chủ quan, từ nay đến trước khi diễn ra kỳ thi, Ban chỉ đạo thi các huyện phải tiếp tục kiểm tra, rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất, nhân lực và các điều kiện tổ chức kỳ thi. Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong thời điểm tình hình dịch COVID – 19 diễn biến phức tạp, do đó, các dịa phương, đơn vị phải chuẩn bị chu đáo các điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch; liên tục rà soát, phát hiện kịp thời những thí sinh có nguy cơ lây nhiễm COVID – 19 để có phương án phù hợp.

Thời điểm này, các huyện miền núi thường xuyên xảy ra mưa lớn, nguy cơ sạt lỡ đất và lũ lụt, vì vậy Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các huyện: Quan Sơn, Quan Hoá, Lang Chánh, Ngọc Lặc phải có phương án xử lý tình huống khi có hiện tượng thời tiết cực đoan.

Theo Thời sự tối 3/8/2020

.