Banner

Chuẩn bị chu đáo tổ chức lễ tang đồng chí Lê Khả Phiêu tại Thanh Hóa

Thứ Tư, 12/08/2020, 21:31 [GMT+7]

(TTV) - Chiều 12/8, Đoàn Công tác của Quân khu 4 do Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu, làm trưởng đoàn, đã làm việc với tỉnh Thanh Hóa về việc phối hợp tổ chức lễ tang Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại tỉnh Thanh Hóa. Làm việc với đoàn, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Thanh Hóa, Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy,  Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh.

 

Theo thông báo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và kế hoạch của UBND tỉnh Thanh Hóa, lễ tang và lễ viếng đồng chí Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng được tổ chức tại Thanh Hóa sẽ bắt đầu từ 8 giờ ngày 14/8/2020 đến 12g30 ngày 15/8/2020, tại Hội trường lớn, trung tâm Hội nghị 25B của tỉnh. Lễ truy điệu vào lúc 12g30 phút ngày 15/8/2020 .

Để đảm bảo các điều kiện tổ chức tang lễ, ban tổ chức đề nghị các đoàn đến viếng có số lượng không quá 8 người, các đoàn viếng thực hiện đeo khẩu trang, không bắt tay, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; những trường hợp đã xác định là F1, F2 hoặc thuộc diện nghi nhiễm thì không đến viếng.

Sau khi nghe tỉnh Thanh Hóa báo cáo kế hoạch, công tác tổ chức, chuẩn bị lễ tang đồng chí Lê Khả Phiêu tại tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo Quân khu 4 cho biết: các lực lượng của Quân khu 4 sẽ phối hợp với tỉnh Thanh Hóa, thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn, điều hành lễ viếng, lễ truy điệu và các hoạt động bên trong khu vực tổ chức lễ tang. Phía Quân khu 4 cũng đề nghị tỉnh phối hợp đảm bảo công tác hậu cần, trang trí, khánh tiết,  tổ chức các đoàn đến viếng; đảm bảo công tác an toàn phòng dịch và y tế. Mọi  công tác chuẩn bị cho lễ viếng, lễ truy điệu cần hoàn thành xong trước 16 giờ  ngày 13/8.

Phát biểu tại buổi là việc, Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4 đánh giá cao sự chủ động, khẩn trương của tỉnh Thanh Hóa trong việc chuẩn bị tổ chức lễ tang đồng chí Lê Khả Phiêu tại tỉnh Thanh Hóa đảm bảo trang trọng, chu đáo, thể hiện sự tri ân với đồng chí nguyên Tổng Bí thư. Đồng chí đề nghị tỉnh Thanh Hóa điều chỉnh thời gian kết thúc lễ viếng và công tác đón tiếp lãnh đạo các tỉnh, thành phố đến viếng đúng Thông báo số 288, ngày 12/8/2020 của Văn phòng Chính phủ; đề nghị bổ sung Quân khu 4 tham gia Ban tổ chức Lễ tang đồng chí Lê Khả Phiêu tại tỉnh Thanh Hóa theo nhiệm vụ Ban tang lễ Trung ương giao; rút gọn các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu vực tổ chức lễ viếng để đảm bảo phòng dịch COVID - 19. Đồng chí yêu cầu Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa thông báo cho Bộ chỉ huy Quân sự các tỉnh, thành phố bố trí phương tiện, đảm bảo an toàn, thuận lợi cho các đoàn cựu chiến binh các tỉnh đến viếng cố Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Thanh Hóa.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Thanh Hóa cảm ơn đoàn công tác của Quân khu 4 đã kịp thời cùng với tỉnh bàn bạc, trao đổi, thống nhất về công tác chuẩn bị tổ chức lễ tang đồng chí Lê Khả Phiêu tại Thanh Hóa. Trên cơ sở ý kiến của đoàn công tác và đồng chí Tư Lệnh Quân khu 4,  Ban tổ chức của Thanh Hóa sẽ kiện toàn, bổ sung thành phần Ban tổ chức Lễ tang đồng chí Lê Khả Phiêu tại tỉnh Thanh Hóa, hoàn thiện kế hoạch tổ chức cũng như phân công nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với Quân khu 4 để tổ chức tang lễ đồng chí Lê Khả Phiêu tại quê nhà, thể hiện sự tri ân của Đảng bộ, chính quyền và nhân trong tỉnh đối với nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Ngay sau buổi làm việc với đoàn công tác của Quân khu 4, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy  Đỗ Trọng Hưng và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đã  giao nhiệm vụ cho từng cơ  quan, đơn vị, yêu cầu khẩn trương liên lạc với các cơ quan trung ương để thực hiện trang trí khánh tiết khu vực lễ tang theo quy định, đảm bảo các diều kiện về hậu cần, phòng dịch, đảm bảo an ninh, an toàn trong quá trình tổ chức lễ viếng. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị phát huy tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ tổ chức lễ tang đồng chí Lê Khả Phiêu tại Thanh Hóa, thể hiện sự trân trọng của Đảng và Nhà nước, cũng như của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và các lực lượng vũ trang Thanh Hóa đối với những cống hiến của cố Tổng Bí thư với quân đội, với đất nước, quê hương./.

Bản tin Thời sự tối TTV 

.