Banner

Cắt, giảm quy mô tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ Bảy, 24/10/2020, 10:00 [GMT+7]

(TTV)- Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa có quyết định về việc cắt, giảm quy mô tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025. 

 

Thực hiện Kế hoạch số 216-KH/TU ngày 27/8/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025; trong thời gian qua, các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh đã tích cực triển khai các phong trào thi đua yêu nước, tổ chức các chương trình, hoạt động văn hóa, văn nghệ, tạo không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trước tình hình mưa lũ tại các tỉnh miền Trung, gây thiệt hại lớn về người và tài sản cho đồng bào, đồng chí, Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phát động, kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh quyên góp, ủng hộ, giúp đỡ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, kịp thời vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống; trực tiếp đến viếng, tiễn đưa các đồng chí cán bộ, chiến sĩ Quân khu IV và những người con của quê hương Thanh Hóa hy sinh trong khi làm nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt. Đến nay, các tổ chức, cá nhân trong tỉnh đã đăng ký, ủng hộ qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh số tiền trên 7 tỷ đồng; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã trích từ Quỹ Cứu trợ hỗ trợ các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh tổng số tiền 2,6 tỷ đồng. Nhiều tổ chức, cá nhân và Nhân dân các địa phương trong tỉnh đã có những cách làm thiết thực, chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung.

Để tập trung cho các hoạt động chung tay vì miền Trung, Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định cắt, giảm quy mô tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, cụ thể như sau:

1. Rút ngắn thời gian tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX từ trước đây dự kiến 4 ngày (từ ngày 26 đến ngày 29/10/2020), nay xuống còn 3 ngày (từ ngày 26 đến ngày 28/10/2020).

2. Không tổ chức hoạt động tuyên truyền cổ động, diễu hành đường phố, các trò chơi, trò diễn dân gian đường phố trên các tuyến phố của thành phố Thanh Hóa. Hủy các chương trình nghệ thuật phục vụ Hội chợ, triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh vào buổi tối các ngày từ 25 đến 28/10/2020.

3. Thay đổi địa điểm tổ chức Chương trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX (vào tối ngày 26/10/2020) và Chương trình chào mừng thành công Đại hội (vào tối ngày 28/10/2020) từ Quảng trường Lam Sơn về Trường quay Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; đồng thời, cắt giảm thành phần tham dự và một số nội dung của chương trình.

Xin thông báo để các cơ quan, đơn vị liên quan biết, thực hiện./.

TTV

.