Banner

Triển khai nhiệm vụ công tác báo chí năm 2022, trao giải Búa liềm vàng năm 2021

Thứ Sáu, 31/12/2021, 21:47 [GMT+7]

(TTV) - Chiều 31/12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và truyền thông phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết công tác báo chí và trao giải báo chí về Xây dựng đảng - Búa liềm vàng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh.

 

Năm 2021, hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có sự chuyển biến tích cực, rõ nét và toàn diện. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng và quản lý Nhà nước về báo chí được quan tâm, tăng cường hiệu lực, hiệu quả. Các cơ quan báo chí của tỉnh, cơ quan đại diện, phóng viên thường trú của báo chí Trung ương và tỉnh thành bạn đóng trên địa bàn đã có nhiều đổi mới, tuân thủ quy định pháp luật, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích. Báo chí đã chủ động, kịp thời tuyên truyền, phản ánh toàn diện các sự kiện thời sự, chính trị, tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh; tuyên truyền đưa nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống; cập nhật, phản ánh đậm nét về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh; làm tốt chức năng định hướng dư luận, đấu tranh phản bác thông tin xấu độc; phát hiện biểu dương, cổ vũ, lan tỏa sâu rộng các điển hình tiêu biểu, gương người tốt, việc tốt; quảng bá hình ảnh, giá trị văn hoá, truyền thống lịch sử của đất và người Thanh Hóa đến bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần quan trọng vào thành tích chung của tỉnh trong năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc tỉnh Thanh Hóa ghi nhận và đánh giá cao những kết quả công tác báo chí năm 2021; đồng thời khẳng định: hoạt động báo chí đã thể hiện được vai trò dẫn dắt, định hướng thông tin, thống nhất nhận thức, góp phần tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội. Báo chí đã đồng hành, gắn bó cùng với đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021. Các cơ quan quản lý báo chí cũng đã làm tốt việc định hướng, quản lý thông tin trên báo chí; có nhiều đổi mới trong việc tiếp nhận thông tin báo chí phản ánh; đồng thời hông tin minh bạch, cụ thể các vấn đề báo chí quan tâm.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị: Năm 2022, công tác báo chí cần tiếp tục tập trung tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết số 58 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 37 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; việc thực hiện các Nghị quyết về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tiếp tục đồng hành cùng đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện mục tiêu nhiệm vụ năm 2022; khơi dậy tinh thần tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong cán bộ, đảng viên và các tầng lóp Nhân dân; đồng hành ủng hộ tỉnh trong công tác phòng chống dịch COVID-19; đồng thời bám sát thực tiễn phong phú, đa dạng của tỉnh để phát hiện, phản ánh những cách làm hay, những nhân tố mới, mô hình mới trên các lĩnh vực.

Với tinh thần cầu thị, tất cả vì sự phát triển của tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục phản ánh những mặt trái, những vấn đề nổi cộm ở cơ sở, những hành vi sách nhiễu, phiền hà trong thực thi công vụ của cán bộ, công chức, góp phần xây dựng, chỉnh đốn đảng, xây dựng bộ máy hành chính hiệu lực, hiệu quả.

Về phía các cơ quan quản lý báo chí, cần làm tốt nhiệm vụ chỉ đạo, định hướng các cơ quan báo chí trong việc tuyên truyền, triển khai thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; những nhiệm vụ chính trị, sự kiện lớn của tỉnh trong năm 2022; đồng thời chỉ đạo các cơ quan báo chí tích cực tuyên truyền, bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành, cơ quan quản lý nhà nước từ tỉnh đến cơ sở phải luôn cầu thị, lắng nghe, bố trí lịch làm việc với các cơ quan báo chí; tạo điều kiện thuận lợi theo quy định của pháp luật để phóng viên tác nghiệp; đồng thời phải minh bạch, công khai kịp thời các vấn đề xảy ra trên địa bàn để báo chí có thông tin chính xác, kịp thời.

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Hội đồng giải báo chí Quốc gia năm 2020, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao 1 giải A, 1 giải C cho các tác giả, nhóm tác giả thuộc  Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa.

Ban tổ chức Giải báo chí về xây dựng đảng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa - Giải Búa liềm vàng năm 2021 cũng đã trao thưởng cho 25 tác phẩm đoạt giải và các tập thể có nhiều tác phẩm dự thi đạt chất lượng cao. Cũng tại Hội nghị, 12 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động báo chí xuất bản năm 2021 đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa.

Cẩm Tú - Sỹ Thảo/Bản tin thời sự tối ngày 31.12-TTV

 

.