Banner

Ban Thường vụ Tỉnh ủy gặp mặt nguyên lãnh đạo tỉnh và lão thành cách mạng nhân dịp Tết Nhâm Dần năm 2022

Thứ Hai, 24/01/2022, 19:48 [GMT+7]

(TTV)- Nhân dịp Tết nguyên đán cổ truyền Nhâm Dần năm 2022, sáng 24/1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hoá đã tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh đã nghỉ hưu và đại diện cán bộ lão thành cách mạng sinh sống trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì buổi gặp mặt. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh vui mừng thông tin đến các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh những thành tích, kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh đã nỗ lực, phấn đấu đạt được trong năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Năm 2021, tình hình dịch COVID - 19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng sâu rộng đến tỉnh Thanh Hóa.  Song tình hình kinh tế - xã hội của Thanh Hóa vẫn đạt nhiều kết quả nổi bật. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,85%, đứng thứ 5 cả nước, quy mô phát triển kinh tế đứng thứ 8 cả nước; thu ngân sách nhà nước đạt cao nhất từ trước đến nay, đạt trên 39 nghìn tỷ đồng, vượt dự toán trung ương giao khoảng 49%.

Mặc dù đại dịch COVID 19 diễn biến phức tạp, nhưng tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của Thanh Hóa vẫn đạt trên 98%, nằm trong các tỉnh tốp đầu của cả nước. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn nhấn mạnh,  những kết quả mà tỉnh Thanh Hóa đạt được trong năm qua là rất quan trọng, nhưng mới chỉ là bước đầu của năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ tỉnh.

Trước những thử thách, khó khăn và yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới, đòi hỏi tập thể lãnh đạo, cán bộ và nhân dân trong tỉnh cần nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa, chuẩn bị những kịch bản, sẵn sàng với mọi tình huống để phát triển tỉnh Thanh Hóa nhanh  hơn, mạnh mẽ hơn.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn cũng đã thông tin tới các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, cán bộ lão thành cách mạng về những định hướng lớn mà Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh sẽ trung lãnh đạo chỉ đạo trong năm 2022 - năm có ý nghĩa rất quan trọng, tạo nền tảng thực hiện các mục tiêu của kế hoạch 5 năm (2021-2025). Mục tiêu năm 2022 tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) đạt 11,5% trở lên.

Vui mừng trước sự phát triển của tỉnh, về uy tín và vị thế của Thanh Hoá, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh và các đồng chí lão thành cách mạng đã bày tỏ những ý kiến tâm huyết đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ của tỉnh. Các các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh và các đồng chí lão thành cách mạng tin tưởng rằng, với sự năng động, nhiệt huyết, bản lĩnh, sáng tạo của đội ngũ lãnh đạo tỉnh đương nhiệm, tỉnh Thanh Hóa sẽ có những bước phát triển nhanh hơn, đột phá hơn và vững chắc hơn.

Nhân dịp chuẩn bị đón xuân mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đã gửi lời những lời chúc tốt đẹp nhất tới các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, cán bộ lão thành cách mạng trên địa bàn tỉnh năm mới, sức khỏe, gia đình vạn sự tốt lành. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ: Nhận thức sâu sắc rằng, bước vào thực hiện nhiệm vụ năm 2021, tỉnh chúng ta vừa có thời cơ thuận lợi, vừa khó khăn, khó khăn, thách thức đan xen. Nhưng phát huy truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của quê hương, đặc biệt là sau 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới với sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh, đặc biệt là sự dẫn dắt của các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ đã bàn giao lại cho thế hệ đương nhiệm những giá trị rất quý để tiếp tục làm rạng danh tỉnh Thanh Hóa trong lòng bạn bè trong nước và quốc tế. Chính vì vậy, ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, quý đầu năm 2021, với phương châm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh là phải có trách nhiệm tiếp tục làm cao dày lên thành tích của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nêu rõ, nhận thức sâu sắc phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với truyền thống đoàn kết của Đảng bộ với tinh thần vượt qua mọi khó khăn, tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo của Trung ương, sự đồng thuận trong Nhân dân, trong xã hội, thì chắc chắn sẽ giành nhiều thắng lợi mới. Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến phát biểu tại buổi gặp mặt. Đồng thời, đã làm rõ hơn quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ trong năm 2021, nhất là công tác phòng, chống dịch COVID-19, việc hoàn thành thể chế, cơ chế chính sách để đưa nhanh nghị quyết vào cuộc sống, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội. Cùng với đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tập trung chỉ đạo công tác phát triển đảng viên và chăm lo an sinh xã hội, đời sống Nhân dân, giữ vững quốc phòng - an ninh và công tác tổ chức cán bộ được cán bộ, đảng viên đồng tình đánh giá cao.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: năm 2022 và những năm tiếp theo, Mục tiêu, nhiệm vụ đã được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đề ra là rất lớn, nhưng với tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường, phát huy tối đa nội lực, tranh thủ có hiệu quả các nguồn lực từ bên ngoài, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh có niềm tin Thanh Hóa sẽ đạt nhiều thành tích mới trong năm 2022 và những năm sắp tới.

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới và chuẩn bị đón Xuân Nhâm Dần, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh và cán bộ lão thành cách mạng qua các thời kỳ đã thường xuyên quan tâm theo dõi, giúp đỡ, góp ý để các đồng chí lãnh đạo đương nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời kính mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, góp ý, giúp đỡ của các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh để tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục làm cao dày lên thành tích của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh.

Theo Đình Hà  - Hồng Thư/Thời sự tối 24/1/2022

.