Banner

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc thăm, chúc Tết tại huyện Lang Chánh

Thứ Năm, 20/01/2022, 21:04 [GMT+7]

(TTV) - Ngày 20/1, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc làm Trưởng đoàn đã thăm, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách và người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Lang Chánh. Tham dự buổi tặng quà, về phía tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban thường vụ Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy.

 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã trao món quà trị giá 50 triệu đồng cho Quỹ khuyến học của huyện; trao 15 xuất quà cho các tập thể có những đóng góp trong công tác dân tộc và trao 150 suất quà cho các hộ gia đình người có công, hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn và người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Lang Chánh.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh bày tỏ vui mừng khi được chứng kiến sự đổi thay của huyện Lang Chánh. Chia sẻ với những khó khăn của huyện, nhất là tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo cao, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc mong muốn lãnh đạo địa phương tiếp tục tranh thủ các nguồn lực, huy động các tổ chức, cá nhân chăm lo Tết cho người nghèo, người có công với cách mạng, người bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đồng thời tập trung lồng ghép các nguồn lực chăm lo cho sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo con em học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Theo Bản tin Thời sự tối ngày 20/1/2022

.