Banner

Đoàn đại biểu lực lượng Cảnh sát Bộ Công an Lào thăm và làm việc tại Công an tỉnh Thanh Hóa

Thứ Năm, 20/01/2022, 21:12 [GMT+7]

(TTV) - Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị hợp tác phòng, chống tội phạm giữa lực lượng Cảnh sát Bộ Công an Việt Nam và lực lượng Cảnh sát Bộ Công an Lào lần thứ XI, chiều 19/1, đoàn đại biểu tham dự Hội nghị hợp tác đã đến thăm và làm việc tại Công an tỉnh Thanh Hóa. Thiếu tướng Trần Phú Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo tổng quan về tình hình, đặc điểm, kết quả nổi bật  Công an Thanh Hóa đạt được trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm trên tuyến biên giới Thanh Hóa - Hủa Phăn (Lào). Với tinh thần hợp tác hữu nghị, đoàn kết giữa 2 nước Việt Nam - Lào và 2 tỉnh Thanh Hóa - Hủa Phăn, Thiếu tướng Ni Na Vông, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Bộ Công an Lào đánh giá cao hiệu quả công tác phối hợp giữa Công an tỉnh Thanh Hóa với Công an tỉnh Hủa Phăn (Lào) trong công tác trao đổi thông tin, phòng ngừa, đấu tranh, xử lý tội phạm, nhất là tội phạm liên quan đến ma túy trên dọc tuyến biên giới 2 tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa khẳng định trong những năm qua lực lượng Công an Thanh Hóa đã luôn đoàn kết, nỗ lực thực hiện nghiêm túc các chương trình, kế hoạch của lãnh đạo Bộ Công an, các cục nghiệp vụ và các biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công an Việt Nam với các nước, nhất là đối với tỉnh Hủa Phăn (Lào). Trong đó, ngoài việc thực hiện có hiệu quả các nội dung hợp tác phòng, chống ma túy, Công an tỉnh Thanh Hóa và Công an tỉnh Hủa Phăn đã thống nhất chương trình xây dựng 32 trụ sở làm việc cho lực lượng công an cấp bản của tỉnh Hủa Phăn.  Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa mong muốn trong thời gian tới, sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp, toàn diện và sâu sát trên tất cả các mặt công tác của lãnh đạo Bộ Công an, sự phối hợp giúp đỡ của Công an các tỉnh phía nước bạn Lào để Công an Thanh Hóa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Theo Thái Thanh/ Bản tin Thời sự tối ngày 20/1/2022

.