Banner

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lại Thế Nguyên kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống và chúc Tết tại các huyện Yên Định và Thiệu Hoá

Thứ Năm, 20/01/2022, 20:59 [GMT+7]

(TTV) - Chiều nay ngày 20/1, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống Nhân dân tại huyện Yên Định và huyện Thiệu Hoá. Cùng đi có đại diện Uỷ ban MTTQ tỉnh, Văn phòng Tỉnh uỷ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

 

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lại Thế Nguyên và đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương và viếng nghĩa trang liệt sỹ huyện Yên Định và huyện Thiệu Hoá, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ - những người đã cống hiến cả tuổi thanh xuân cho độc lập tự do của tổ quốc, vì hạnh phúc của  Nhân dân, đồng thời nguyện giữ vững nhiệt huyết cách mạng, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu nêu gương các thế hệ đi trước, phát huy tinh thần đoàn kết và tích cực nỗ lực trong công tác.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ và đoàn công tác cũng đã đến dâng hương tại đền thờ và mộ Tiến sỹ, Thượng thư Nguyễn Quán Nho tại thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hoá, tưởng nhớ công ơn của vị tiến sỹ có 40 năm làm quan, trải qua 4 đời vua Lê Huyền Tông, Lê Gia Tông, Lê Huy Tông và Lê Dụ Tông. Tiến sỹ Nguyễn Quán Nho được biết đến là vị quan thanh liêm, hết lòng phụng sự Nhân dân, phụng sự đất nước.

Đến thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của 2 huyện Yên Định và Thiệu Hoá. đồng chí Phó Bí thư Thường tực Tỉnh uỷ Gửi lời chúc tốt đẹp đến các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn, đề nghị cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và Nhân dân các địa phương tiếp tục làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, quan tâm giúp đỡ, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo.

Nhân dịp này, Uỷ ban MTTQ tỉnh cũng đã trao 400 suất quà trị giá 200 triệu đồng cho các các hộ nghèo của huyện Yên Định và Thiệu Hoá.

Làm việc với Ban thường vụ Huyện uỷ Yên Định và Ban thường vụ Huyện uỷ Thiệu Hoá, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lại Thế Nguyên đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của các địa phương trong năm 2021, đặc biệt là tinh thần đoàn kết và đổi mới trong chỉ đạo điều hành.

Đồng chí đề nghị các địa phương tập trung chỉ đạo gieo cấy vụ chiêm xuân dúng khung thời vụ, chăm sóc cây trồng, vật nuôi trước diễn biến phức tạp của thời tiết; nắm chắc tình hình đời sống Nhân dân,  tuyệt đối không để người nào bị thiếu Tết, nhất là các đối tượng chính sách, người già cả, cô đơn không nơi nương tựa, đồng thời tổ chức cho để Nhân dân đón xuân, vui tết an toàn, tiết kiệm.

Từ nay đến Tết nguyên đán, huyện Yên Định và Thiệu Hoá phải tập trung cao độ cho công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, quản lý sử dụng pháo đúng quy định; phòng chống dịch, theo dõi, quản lý người về từ vùng dịch, nâng cao năng lực điều trị F0.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cũng yêu cầu các huyện ngay sau Tết phải khẩn trương chỉ đạo các địa phương, đơn vị bắt tay vào sản xuất; làm tốt công tác tuyển quân, đảm bảo chất lượng, đủ chủ tiêu trên giao. Các cơ quan nhà nước đi vào hoạt động nề nếp, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022./.

Theo Minh Tuyết/ Bản tin Thời sự tối ngày 20/1/2022

.