Banner

Khu vực tỉnh Thanh Hóa từ ngày 11 đến 20/7 có nắng nóng gay gắt, vùng núi có mưa dông nhiệt

Thứ Bảy, 11/07/2020, 14:41 [GMT+7]

(TTV) – Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh, do chịu ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng về phía đông nam kết hợp với hiều ứng phơn, từ ngày 11 đến 20/7/2020, thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa dông nhiệt vài nơi ở vùng núi.

 

Trong tuần khu vực Thanh Hóa chủ yếu chịu ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng về phía đông nam kết hợp với hiều ứng phơn. Riêng ngày 13, 14/7 vùng áp thấp phía Tây có xu hướng suy yếu.

- Các ngày 11, 12 và từ ngày 15 - 20/7: Mây thay đổi đến ít mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa dông nhiệt vài nơi ở vùng núi. Gió Nam đến Tây nam trong đất liền cấp 2, cấp 3; ngoài khơi cấp 4, cấp 5.

- Các ngày 13, 14/7: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Nam đến Tây nam trong đất liền cấp 2, cấp 3; ngoài khơi cấp 4, cấp 5. Trong mưa dông cần đề phòng có gió giật mạnh, sấm sét, tố lốc và mưa đá.

Về tình hình thuỷ văn: Mực nước trên các sông biến đổi chậm. Hạ lưu sông Mã, sông Chu dao động theo điều tiết nước từ các hồ chứa thủy lợi, thủy điện. Vùng cửa sông ven biển dao động theo Thủy triều.                  

* Thủy triều vùng biển khu vực tỉnh Thanh Hóa tuần này so với tuần trước như sau: Đỉnh triều cao nhất ở mức thấp hơn; chân triều thấp nhất ở mức cao hơn; biên độ triều ở mức thấp hơn. Có một đợt triều kém vào các ngày 14 - 15.

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa

.