Banner

Thanh Hóa: Nắng nóng tiếp tục gia tăng vào ngày mai

Thứ Tư, 08/07/2020, 15:19 [GMT+7]

(TTV) - Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, ngày mai (09/7) vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục mở rộng thêm về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng Phơn nên ở Thanh Hóa cường độ nắng nóng sẽ tiếp tục gia tăng, với nền nhiệt trung bình từ 37 -39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Ngày hôm nay (08/7) ở Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ không khí lúc 13h tại các trạm Khí tượng: Tĩnh Gia (TX Nghi Sơn): 39.2 độ C, Thanh Hóa (TP Thanh Hóa): 37.6 độ C, Như Xuân ( Như Thanh): 36.7 độ C, Bái Thượng (Thọ Xuân): 36.3 độ C, Hồi Xuân (Quan Hóa): 35.6 độ C, Yên Định (Yên Định): 35.5 độ C, Nga Sơn (Nga Sơn): 34.0 độ C và Sầm Sơn (TP Sầm Sơn): 33.0 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất đã xuống 40 - 50%, gió Nam đến Tây Nam cấp 2, cấp 3.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Dự báo: Ngày mai (09/7), ở Thanh Hóa nắng nóng gay gắt sẽ xảy ra trên diện rộng với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến 37 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất từ 35 - 45%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10 - 17 giờ.

Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến cuối tháng 7.

Cảnh báo: Do ban ngày trời nắng nóng, nền nhiệt độ cao nên chiều tối và đêm thường xảy ra mưa dông nhiệt; trong cơn dông cần đề phòng có sấm sét, tố lốc và mưa đá, đặc biệt là khu vực trung du và vùng núi.       

Cảnh báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam hoạt động mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và cháy rừng ở khu vực trung du vùng núi. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1   

Theo Đài KTTV  Thanh Hóa  

 

.