Banner

Áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông có khả năng gây mưa rào, dông và lốc xoáy

Thứ Bảy, 08/08/2020, 16:12 [GMT+7]

(TTV) – Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Bắc Đông Bắc; trong đêm nay và ngày mai (09/8) ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hiện nay (08/8), vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông có vị trí lúc 13 giờ ở vào khoảng 15.0-16.0 độ Vĩ Bắc; 116.5-117.5 độ Kinh Đông. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Bắc Đông Bắc.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực giữa Biển Đông nối với vùng áp thấp phân tích trên kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên trong đêm nay và ngày mai (09/8) ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. 

Trong đêm nay và ngày mai (09/8), khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 2-3m. Biển động.

Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên vùng khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có nguy cơ chịu tác động cao của gió giật và lốc xoáy. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa

 

.