Banner

Khả năng xảy ra rét đậm, mưa dông trong dịp Tết Nguyên đán 2022

Thứ Hai, 24/01/2022, 08:16 [GMT+7]

(TTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng đêm 28/1-29/1 (26-27 tháng Chạp), các tỉnh miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt gió mùa Đông Bắc mạnh. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông, từ ngày 29/1 (27 tháng Chạp) có khả năng xảy ra rét đậm, vùng núi rét hại và kéo dài liên tục trong những ngày Tết.  

 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo, khoảng ngày 26 -27/1, một vùng áp thấp trên vùng biển phía Nam của Philippines đi vào vùng biển phía Đông của khu vực Nam Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Nhằm chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả, giảm thiểu thiệt hại, đề phòng tình huống xảy ra dông lốc, mưa đá trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, các tỉnh, thành phố Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cần theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, nhân dân chủ động phòng tránh rét đậm, rét hại, băng giá, mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể xảy ra trong những ngày tới. Đồng thời tổ chức kiểm tra, rà soát các phương án ứng phó phù hợp với điều kiện cụ thể tại địa phương, nhất là chuẩn bị phương tiện, vật tư, lực lượng xung kích tại cơ sở sẵn sàng huy động giúp dân khắc phục hậu quả nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả và đón Tết được an toàn.

Theo Bản tin THNM 24/1/2022

.