Banner

Đợt nắng nóng tại Thanh Hóa có khả năng kéo dài đến ngày 29/6

Thứ Hai, 27/06/2022, 15:01 [GMT+7]

(TTV)- Ngày hôm nay (27/6), ở Thanh Hóa ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, với nhiệt độ không khí lúc 13h phổ biến từ 35 - 37 độ C, riêng tại trạm KT Tĩnh Gia (Tĩnh Gia) 37.1 độ C; độ ẩm thấp nhất trong không khí từ 55 - 65%.

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Dự báo: Ngày mai (28/6), vùng áp thấp nóng tiếp tục phát triển và mở rộng thêm, do vậy ở khu vực tỉnh Thanh Hóa ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ không khí tối cao ngày phổ biến từ 36 - 38 độ C, riêng các huyện Quan Hóa, Quan Sơn, Lang Chánh, Thường Xuân, Như Xuân, Như Thanh, Thọ Xuân, TX Nghi Sơn có nơi trên 38 độ C; Độ ẩm thấp nhất trong không khí từ 50 - 60%; Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C xảy ra từ 11 - 17 giờ.

Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến ngày 29/6.

Cảnh báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở khu vực Thanh Hóa. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1

Theo Đài KTTV tỉnh Thanh Hóa

.