Banner

Ngày 27/6, nắng nóng ở Thanh Hóa có khả năng mở rộng ra nhiều nơi

Thứ Hai, 27/06/2022, 09:33 [GMT+7]

(TTV) - Theo Đài KTTV tỉnh, ngày 27/6, vùng áp thấp nóng phát triển và mở rộng thêm về phía Nam, Đông nam nên nắng nóng ở Thanh Hóa có khả năng mở rộng ra nhiều nơi, với nhiệt độ không khí tối cao ngày phổ biến từ 35 - 37 độ C

 

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Ngày hôm qua (26/6), ở Thanh Hóa ngày trời nắng, vùng núi nắng nóng, với nhiệt độ không khí cao nhất ngày phổ biến từ 34 - 36°C, riêng tại trạm KT Như Xuân (Như Thanh) 36.5C; độ ẩm thấp nhất trong không khí từ 55 - 65%.

Dự báo: Ngày hôm nay (27/6), vùng áp thấp nóng phát triển và mở rộng thêm về phía Nam, Đông nam nên nắng nóng ở Thanh Hóa có khả năng mở rộng ra nhiều nơi, với nhiệt độ không khí tối cao ngày phổ biến từ 35 - 37 độ C, riêng các huyện Quan Hóa, Quan Sơn, Lang Chánh, Thường Xuân, Như Xuân, Như Thanh, Thọ Xuân, TX Nghi Sơn có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ không khí tối cao trên 37 độ C; Độ ẩm thấp nhất trong không khí từ 50 - 60%; Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C xảy ra từ 11 - 17 giờ.

Cảnh báo: Các ngày 28, 29/6 vùng áp thấp nóng tiếp tục phát triển và mở rộng thêm, do vậy ở Thanh Hóa nhiều nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ không khí cao nhất có thể đạt 38 – 39 độ C; từ ngày 30/6 nắng nóng sẽ giảm dần.

Cảnh báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ âm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở khu vực Thanh Hóa. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1.

Theo Đài KTTV tỉnh Thanh Hoá

.