Banner

Chung kết ý tưởng khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên tỉnh Thanh Hóa lần thứ 3: Nhiều ý tưởng đã được chắp cánh

Thứ Bảy, 22/12/2018, 15:36 [GMT+7]

(TTV) - Với phần trình bày thuyết phục, thể hiện năng lực, khả năng tư duy giải quyết vấn đề rõ ràng,  ý tưởng dự án về "Mô hình sản xuất than tre hoạt tính" của tác giả Lê Đức Bình, xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi  "Ý tưởng khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên tỉnh Thanh Hóa lần thứ 3, năm 2018".

 

10 tác giả và nhóm tác gia tham gia chung kết
10 tác giả và nhóm tác giả tham gia chung kết "Ý tưởng khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên Thanh Hóa" .

 

10 ý tưởng khởi nghiệp nổi bật nhất được lựa chọn từ 131 ý tưởng, đề án đăng ký tham gia, cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên Thanh Hóa” đã lần lượt được trình bày tại vòng chung kết của cuộc thi mang tên "Thăng hoa ý tưởng". Với sự tự tin, bản lĩnh, các chủ đề án đã tạo nên một chương trình chung kết hấp dẫn với nhiều kiến thức và thông tin bổ ích cho những bạn đoàn viên thanh niên đang ấp ủ những ước mơ, dự định trên con đường lập thân lập nghiệp của mình.

Tham dự vòng chung kết
Bà Lê Thị Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự buổi chung kết "Ý tưởng khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên Thanh Hóa lần thứ 3" .

10 ý tưởng, đề án là 10 lĩnh vực kinh doanh đầy triển vọng mà các bạn đoàn viên thanh niên mong muốn sẽ tiếp tục xây dựng, phát triển và mở rộng hơn trong tương lai.

 

 

 

Phần trình bày rõ ràng cùng slide ảnh sinh động của cá chủ đề án đã thu hút sự quan tâm theo dõi của các bạn đoàn viên thanh niên.
Phần trình bày rõ ràng cùng slide ảnh sinh động của các chủ đề án đã thu hút sự quan tâm theo dõi của các bạn đoàn viên thanh niên.

Những ý tưởng đề án tham gia cuộc thi không chỉ mong muốn tạo thêm nhiều công việc làm cho thanh niên mà còn muốn sẽ tạo ra được những sản phẩm an toàn, sạch, góp phần làm cho cuộc sống chất lượng hơn.

Ban giám khảo đã làm việc rất nhiệt tình, tâm huyết để đưa ra những câu hỏi phản biện giúp các tác giả đề án hiểu rõ hơn về lĩnh vực mình kinh doanh, về thị trường, đặc trưng của sản phẩm để từ đó thấy được cái mạnh, cái yếu trong đề án của mình.
Ban giám khảo đã làm việc rất nhiệt tình, tâm huyết để đưa ra những câu hỏi phản biện giúp các tác giả đề án hiểu rõ hơn về lĩnh vực mình kinh doanh, về thị trường, đặc trưng của sản phẩm để từ đó thấy được điểm mạnh, điểm yếu trong đề án của mình.

 

Thông qua nội dung trình bày ý tưởng, đề án, nhiều vấn đề nhãn hiệu bảo hộ sản phẩm, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, bảo quản sản phẩm cũng được Ban giám khảo phát hiện và góp ý để các thí sinh hoàn thiện hơn ý tưởng, đề án của mình.
Thông qua nội dung trình bày ý tưởng, đề án, nhiều vấn đề nhãn hiệu bảo hộ sản phẩm, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, bảo quản sản phẩm... cũng được Ban giám khảo phát hiện và góp ý để các thí sinh hoàn thiện hơn ý tưởng, đề án của mình.

Chung kết "Ý tưởng khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên Thanh Hóa lần thứ 3" đã trao một giải nhất, hai giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho 10 ý tưởng đề án tham gia vòng chung kết cuộc thi. Tác giả Lê Đức Bình, Xã Tân Phúc, Huyện Lang Chánh với ý tưởng “Mô hình sản xuất than tre hoạt tính” đã giành giải nhất cuộc thi. Hai giải nhì được trao cho ý tưởng: “Tổ hợp tác nuôi ong lấy mật theo tiêu chuẩn VietGap” của  tác giả Hoàng Anh Tài - Chi đoàn Khối Đảng, Đoàn thể huyện Thạch Thành và ý tưởng: “Trồng dưa lưới và rau quả sạch bằng chế phẩm sinh học trong xử lý đất và chăm sóc” của nhóm tác giả: Nguyễn Văn Nam, Mai Văn An, Mai Xuân Quý đến từ xã Nga Thủy – huyện Nga Sơn.

Tác giả Lê Đức Bình, Xã Tân Phúc, Huyện Lang Chánh với ý tưởng “Mô hình sản xuất than tre hoạt tính” đã giành giải nhất cuộc thi
Tác giả Lê Đức Bình, Xã Tân Phúc, Huyện Lang Chánh với ý tưởng “Mô hình sản xuất than tre hoạt tính” đã giành giải nhất cuộc thi

 

Ban tổ chức trao hai giả Nhì
Ban tổ chức trao giải Nhì

 

Ban tổ chức trao giải Ba
Ban tổ chức trao giải Ba

 

Ban tổ chức trao giải Ba
Ban tổ chức trao giải khuyến khích

 

Tham gia vòng chung kết cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên Thanh Hóa lần thứ 3", 10 thí sinh đã nhận được sự giúp đỡ, tài trợ của nhiều cá nhân, tập thể: đó là các gói dịch vụ quảng bá sản phẩm của VNPT Thanh Hóa, 3 phần quà đến từ anh Nguyễn Hữu Thế, tác giả đạt giải nhất cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên Thanh Hóa lần thứ 2".

Cũng tại cuộc thi, ông Đỗ Minh Thủy - Phó Tổng giám đốc công ty cổ phần công – nông nghiệp Tiến Nông nhận tài trợ cho ý tưởng “Mô hình sản xuất than tre hoạt tính” của thí sinh Lê Đức Bình, và ông Đỗ Văn Tôn - Phó chủ tịch Hội DN trẻ - Giám đốc Công ty nông nghiệp Tiến Nông nhận tài trợ cho ý tưởng “Sản xuất chế phẩm sinh học trừ sâu bệnh hại trên cây trồng từ rác thải sinh hoạt” của thí sinh Phùng Thị Thương.

"Ý tưởng khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên Thanh Hóa lần thứ 3" đã thành công tốt đẹp và từ đây những ý tưởng mới sẽ tiếp tục được bồi dưỡng, khuyến khích và lan tỏa mạnh mẽ để các bạn trẻ sẽ biến những ước mơ của mình thành những đề án khởi nghiệp thành công.

Minh Hương

 

.
.