Banner

An toàn vệ sinh thực phẩm: chuyển biến về nhận thức và hành động

Thứ Bảy, 25/05/2019, 21:41 [GMT+7]

(TTV) - Thời gian qua, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực. Điều đáng mừng là nhận thức, ý thức của người dân và nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trong việc thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đang ngày càng được nâng lên.

 

Phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hoá hiện có 132 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Thời gian qua, chính quyền phường đã phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường thanh tra, kiểm tra, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhờ đó, ý thức chấp hành của chủ các cơ sở trong thực hiện quy định pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm đã được nâng lên.

Bà Lê Thị Hương, Phó Hiệu trưởng trường mầm non Quảng Hưng, TP Thanh Hoá cho biết: Nhà trường luôn thực hiện nghiêm túc khâu vệ sinh an toàn thực phẩm,  thực hiện đúng quy trình bếp 1 chiều và nghiêm ngặt trong khâu tiếp nhận thực phẩm đầu vào.

Có thể dễ dàng nhận thấy hiện nay, người dân đang ngày càng quan tâm đến vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây chính là yếu tố cốt lõi buộc các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm phải thay đổi để đáp ứng được yêu cầu ngày càng “khắt khe” của người tiêu dùng.

Ông Lê Huy Dũng, Giám đốc công ty CP thực phẩm Lang Liêu cho biết: Nhận biết được tầm quan trọng của thực phẩm an toàn đối với đời sống sức khoẻ,  hiện nay, công ty chúng tôi đã thành lập chuỗi thực phẩm Lang Liêu với mong muốn mang những thực phẩm thực sự sạch, thực sự chất lượng đến người tiêu dùng, các sản phẩm Lang Liêu cung cấp đều có chứng nhận và nguồn gốc rõ ràng.

 

Trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019” diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5 vừa qua, các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh  đã tổ chức nhiều chiến dịch truyền thông, góp phần tăng cường vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cũng như nâng cao nhận thức của người tiêu dùng đối với vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên,  cần nói thêm rằng tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn đang tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ phức tạp, nhiều trường hợp chạy theo lợi nhuận mà cố tình sản xuất kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người tiêu dùng. Do đó, để có thể đẩy lùi tình trạng mất an toàn thực phẩm vẫn cần có sự thay đổi về nhận thức và hành động của toàn xã hội./.

Theo Bản tin thời sự tối 25.5

 

.