Banner

Huyện Hoằng hóa chủ động phòng chống dịch tả lợn Châu Phi.

Thứ Hai, 13/05/2019, 20:03 [GMT+7]

(TTV) - Từ ngày 20/4 đến ngày 11/5, dịch tả lợn Châu Phi đã xảy ra tại 3 xã Hoằng Thắng, Hoằng Hợp, Hoằng Trung của huyện Hoằng Hóa và đang có dấu hiệu lây lan nhanh. Hiện nay, công tác chống dịch đang được huyện triển khai quyết liệt, với quyết tâm không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng.

 

Để khống chế dịch bệnh, huyện Hoằng Hóa đã chỉ đạo trạm thú y, chính quyền các địa phương giám sát, theo dõi, hướng dẫn các hộ chăn nuôi thực hiện các biện pháp tiêu độc khủ trùng, rắc vôi đồng thời hạn chế người lạ ra vào khu vực chuồng trại. Ngoài 7 tấn vôi bột, 4.500 lít hóa chất của tỉnh cấp, huyện Hoằng Hóa trích ngân sách mua 900 lít hóa chất, vật tư cấp phát đến các địa phương thực hiện phun tiêu độc, khử trùng phòng chống, ngăn ngừa dịch bệnh. Đồng thời tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát và cấp giấy xác nhận nguồn gốc lợn sạch khi nhập và xuất bán, đảm bảo an toàn dịch bệnh, tạo điều kiện cho các hộ chăn nuôi trong huyện tiêu thụ sản phẩm.              

Để ngăn ngừa, khống chế dịch bệnh, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương và cơ quan chức năng trong việc kiểm soát giết mổ, buôn bán để đảm bảo thực phẩm an toàn đến tay người tiêu dùng; các hộ chăn nuôi cần ý thức hơn về vệ sinh phòng dịch, hạn chế tối đa sự lây lan của dịch./.

Lan Hương – Văn Tráng

.