Banner

Huyện Quan Hóa khắc phục sự cố cầu treo dân sinh hư hỏng

Thứ Năm, 23/05/2019, 20:30 [GMT+7]

 (TTV) - Đợt mưa lũ xảy ra cuối tháng 8 đầu tháng 9 năm 2018, huyện Quan Hóa có 3 cầu treo trên tổng số 12 cầu treo bắc qua sông Luồng và sông Mã bị hư hỏng nghiêm trọng, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. Đến nay UBND huyện Quan Hóa đã và đang chủ động tăng cường các giải pháp khắc phục, sửa chữa tạm thời đảm bảo ATGT cho người dân đi lại.

 

Cầu treo Chiềng bắc qua sông Mã bị hư hỏng nghiêm trọng sau đợt mưa lũ cuối tháng 8, đầu tháng 9 năm 2018.

Cầu treo Chiềng bắc qua sông Mã rộng 3m, dài 120m là con đường duy nhất nối 5 bản của xã Phú Sơn và 2 bản của xã Phú Thanh với Quốc lộ 15. Đợt mưa lũ xảy ra cuối tháng 8 đầu tháng 9 năm 2018, cầu đã bị hư hỏng nghiêm trọng. Ngay sau khi xảy ra sự cố cầu hỏng, UBND xã Phú Sơn đã cấm các xe tải trọng lớn lưu thông qua cầu. Mới đây, UBND xã đã phải bỏ kinh phí sửa chữa gia cố tạm thời mặt cầu, đảm bảo an toàn cho người dân đi lại.

Toàn huyện Quan Hóa có tổng số 12 cầu treo dân sinh bắc qua sông Luồng và sông Mã. Đợt mưa lũ 2018 đã làm 3 cầu treo dân sinh bị hư hỏng nghiêm trọng, làm ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân đó là: cầu treo Trung Thành, cầu treo Pan, xã Phú Xuân và cầu treo Chiềng, xã Phú Sơn.

Ngay sau khi xảy ra sự cố cầu hỏng, UBND huyện Quan Hóa đã trích ngân sách huyện đầu tư 4 xuồng máy trang cấp cho các xã: Phú Xuân, Trung Thành, Hồi Xuân, Thanh Xuân để vận chuyển người dân qua sông. Trước mùa mưa bão năm nay, UBND huyện đã yêu cầu công an huyện phối hợp cùng lực lượng công an xã đẩy mạnh tuyên truyền, yêu cầu chủ xuồng chấp hành qui định vận chuyển khách, chở đúng số người và trang bị áo phao, dụng cụ nổi, phao cứu sinh cho người đi đò; kiên quyết đình chỉ hoạt động khi nước to.


Mùa mưa bão đang đến gần, bên cạnh huyện Quan Hóa chủ động có giải pháp khắc phục tạm thời phục vụ, sửa chữa, gia cố mặt cầu, đảm bảo phục vụ nhân dân đi lại, đề nghị Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng điện Hồi Xuân cần nhanh chóng triển khai thi công cầu treo mới thuộc dự án tránh ngập hồ thủy điện, đảm bảo giao thông đi lại, giao thương phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Theo Chuyên mục An toàn giao thông 24h/TTV

.