Banner

Rạp đám cưới lấn chiếm lòng, lề đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông

Thứ Bảy, 25/05/2019, 20:46 [GMT+7]

(TTV) - Trong đời sống hàng ngày, không khó để bắt gặp những rạp đám cưới dựng lấn chiếm vỉa hè, lề đường, thậm chí lần chiếm 1/3 lòng đường. Việc dựng rạp đám cưới lấn chiếm lòng đường, hành lang an toàn giao thông không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Những rạp đám cưới dựng trên vỉa hè, chân cầu hoặc lấn chiếm lề đường, lòng đường không chỉ làm mất mỹ quan đô thị, mà còn gây khó khăn cho các phương tiện lưu thông, cản trở tầm nhìn và gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông…

Bà Nguyễn Thị Quyền, SN 76, Phú Thọ 3, Phường Phú Sơn, Thành phố Thanh Hóa cho biết: Có một khoảng vỉa hè không vướng víu ai cả nên cả xóm tập trung ở đây để làm rạp.

Bà Nguyễn Thị Quyền, SN 76, Phú Thọ 3, Phường Phú Sơn, Thành phố Thanh Hóa cho biết: Có một khoảng vỉa hè không vướng víu ai cả nên cả xóm tập trung ở đây để làm rạp.

Có rất nhiều lý do để người dân bao biện cho hành vi dựng rạp đám cưới trên vỉa hè, lấn chiếm lòng, lề đường, như: nhà phố chật chội không có sân dựng rạp; thấy nhiều gia đình làm nên mình cũng làm theo; rạp chỉ dựng vài ngày nên không ảnh hưởng nhiều…Tuy nhiên, việc dựng rạp đám cưới lấn chiếm lòng lề đường ẩn chứa nhiều nguy hiểm cho cả người tham gia giao thông, lẫn khách dự đám cưới. Đã từng xảy ra tình trạng phương tiện đâm vào rạp đám cưới khiến người dự đám cưới bị thương.

Ông Phạm Văn Minh, Phường Tân Sơn, Thành phố Thanh Hóa: Khâu vệ sinh về ăn uống trong khi xe cộ vẫn đi lại, mà ăn uống ở trong gây ra mất an toàn giao thông không được tốt, không may có xe cộ đi có đâm vào thì coi như là cả một câu chuyện lớn nữa.

Ông Phạm Văn Minh, Phường Tân Sơn, Thành phố Thanh Hóa cho biết: Khâu vệ sinh về ăn uống trong khi xe cộ vẫn đi lại, mà ăn uống ở trong gây ra mất an toàn giao thông không được tốt, không may có xe cộ đi có đâm vào thì coi như là cả một câu chuyện lớn nữa.

 

Nghị định 46 ngày 26/5/2016 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định: Phạt tiền từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng đối với cá nhân, từ 4 triệu đồng đến 6 triệu đồng đối với tổ chức, nếu dựng rạp, lều quán, cổng ra vào, tường rào các loại, công trình tạm thời khác trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ. Tuy nhiên, dù đã có quy định xừ phạt, dù biết là vi phạm, nhưng nhiều người vẫn phớt lờ. Trong khi đó, việc tuyên truyền, kiểm soát, xử lý vi phạm của chính quyền địa phương và lực lượng chức năng chưa thường xuyên, cương quyết, nên tình trạng dừng rạp đám cưới vi phạm lòng lề đường vẫn diễn ra./.

Theo Bản tin thời sự tối 25.5

.