Banner

Tăng cường quản lý công tác đào tạo, sát hạch, cấp bằng lái xe

Thứ Ba, 14/05/2019, 08:21 [GMT+7]

(TTV) - Nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông và quản lý chặt giấy phép lái xe, Tổng cục Đường bộ cho biết: sẽ có nhiều biện pháp nhằm tăng cường quản lý công tác đào tạo, sát hạch, cấp bằng lái.

 

Theo đó, về kiểm tra giám sát nội dung sát hạch lý thuyết, phòng sát hạch lý thuyết, các trung tâm đào tạo, sát hạch không để các máy tính trong phòng nối mạng internet hoặc nối mạng Lan ra ngoài phòng sát hạch; máy chủ và các máy trạm không được cài các phần mềm kết nối điều khiển máy tính từ xa, các phần mềm không liên quan đến nội dung sát hạch lý thuyết.

Trong quá trình sát hạch lý thuyết, sát hạch viên phải kiểm tra việc nhập số báo danh của thí sinh, đảm bảo đúng người dự sát hạch; thường xuyên kiểm tra quá trình thí sinh làm bài thi, tránh việc thí sinh sử dụng tài liệu, thiết bị nhằm gian lận hoặc nhắc bài thí sinh khác.

Về kiểm tra, giám sát nội dung sát hạch lái xe trong hình, trước khi thí sinh lên xe, sát hạch viên phải mở các cửa xe để kiểm tra thiết bị chụp ảnh và các vật dụng trên xe, đảm bảo hình ảnh in trên biên bản được rõ nét, đúng góc độ.

BT Hồng Tư

.