Banner

Nhiều người điều khiển phương tiện thủy nội địa chưa có chứng chỉ chuyên môn

Thứ Hai, 24/06/2019, 09:00 [GMT+7]

(TTV) - Luật Giao thông đường thủy nội địa qui định, thuyền viên và người lái phương tiện phải có bằng hoặc chứng chỉ chuyên môn phù hợp với loại phương tiện điều khiển. Thế nhưng, phần lớn những người điều khiển phương tiện thủy nội địa ở Thanh Hóa hiện nay đều chưa có chứng chỉ chuyên môn.

 

Anh Nguyễn Văn Công ở phố Thành Công, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa làm nghề chuyên vận chuyển cát cho các chủ bãi ở khu vực thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa đã nhiều năm nay, song vẫn chưa có chứng chỉ người lái. Cũng vì vậy mà gần 2 tháng nay chủ bãi không thuê thuyền anh vận chuyển cát vì sợ  bị  kiểm tra, xử phạt.
Anh Nguyễn Văn Công làm nghề chuyên vận chuyển cát ở khu vực thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa đã nhiều năm nay, song vẫn chưa có chứng chỉ người lái. 

Anh Nguyễn Văn Công ở phố Thành Công, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa làm nghề chuyên vận chuyển cát cho các chủ bãi ở khu vực thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa đã nhiều năm nay, song vẫn chưa có chứng chỉ người lái. Cũng vì vậy mà gần 2 tháng nay chủ bãi không thuê thuyền anh vận chuyển cát vì sợ  bị  kiểm tra, xử phạt.

Qua tìm hiểu thực tế, nhiều trường hợp đã hơn 25 năm làm nghề vận chuyển cát trên sông Chu, nhưng cũng chưa có chứng chỉ chuyên môn người lái phương tiện thủy nội địa.

Thanh Hóa có trên 850 km đường thủy nội địa trên nhiều tuyến sông lớn như: sông Mã, sông Chu và sông Lèn...Toàn tỉnh có khoảng trên 600 phương tiện thủy nội địa và gần 1 ngàn người điều khiển. Tuy nhiên, qua kiểm tra của lực lượng CSGT đường thủy, số người có bằng, chứng chỉ chuyên môn người lái phương tiện thủy nội địa chiếm tỷ lệ rất thấp.

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới TTV

.