Banner

Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy tại các khu công nghiệp, khu dân cư

Thứ Tư, 12/06/2019, 08:07 [GMT+7]

(TTV) - UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 6857 gửi Giám đốc các Sở, Trưởng ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các cơ sở trong khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất, kho hàng có nguy hiểm cháy, nổ cao trong khu dân cư.  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh chủ trì phối hợp với các Sở, ban, ngành liên quan tham mưu cho Ban Chỉ đạo công tác PCCC, CNCH và phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất tỉnh thành lập đoàn kiểm tra liên ngành cấp tỉnh về công tác PCCC và CNCH tại các địa phương, cơ sở trong khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất, kho hàng có nguy cơ cháy, nổ cao trong khu dân cư trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH; tiếp tục rà soát, đánh giá thực trạng công tác PCCC và CNCH; thường xuyên tổ chức thanh tra, kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH, kịp thời phát hiện, làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, chủ cơ sở và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND cấp xã nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH. Đồng thời, củng cố, duy trì hoạt động hiệu quả của lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ trong hoạt động PCCC và CNCH; quan tâm đầu tư trang bị phương tiện, thiết bị PCCC, CNCH và nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng dân phòng; thực hiện tốt phương châm “bốn tại chỗ”.

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới TTV

.