Banner

Tăng cường phối hợp công tác giữa Ủy ban nhân dân tỉnh và Tòa án Nhân dân tỉnh

Thứ Ba, 11/06/2019, 20:17 [GMT+7]

(TTV) - Chiều 11/6, Ủy ban nhân dân tỉnh và Tòa án nhân dân tỉnh đã tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp trong việc cung cấp thông tin, hồ sơ, tài liệu, chứng cứ phục vụ cho tòa án giải quyết các vụ án hành chính và dân sự. Đồng chí Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh tới dự.

 

Tại buổi lễ, Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa và Tòa án nhân dân tỉnh thống nhất ban hành “Quy chế phối hợp” giữa 2 cơ quan. Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa có trách nhiệm chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các cấp và cơ quan chuyên môn kịp thời cung cấp tài liệu, chứng cứ, thông tin, chế độ, chính sách theo yêu cầu của Tòa án; chỉ đạo thi hành án theo quy định của pháp luật và cử người đại diện có ủy quyền nhằm đảm bảo giải quyết kịp thời các vụ án hành chính, dân sự.

Tòa án nhân dân tỉnh có trách nhiệm chỉ đạo các Tòa chuyên trách và Tòa án các địa phương gửi thông báo thụ lý vụ án, các văn bản tố tụng, nêu rõ các tài liệu, chứng cứ nào cần giao nộp cũng như Quyết định và bản án sau khi xét xử cho UBND tỉnh và cơ quan có liên quan; đồng thời có biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp giữa các bên khi tham gia tố tụng.

Quy chế được ký kết, ban hành nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giải quyết án hành chính và dân sự do Tòa án nhân dân 2 cấp trong tỉnh thụ lý.

Theo Bản tin thời sự tối TTV

.