Banner

Tin nắng nóng ngày 24/6

Thứ Hai, 24/06/2019, 05:54 [GMT+7]

(TTV) Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến trong khoảng từ 37-40 độ, có nơi trên 40 độ.

 

Ngày 23/6, các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến trong khoảng từ 37-40 độ, có nơi trên 40 độ. Ở các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Dự báo: Ngày 24/6, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên khu vực Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ; Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.      

Cảnh báo: Nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới.

Tác động của nắng nóng:

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. 

Ngày 24/6 chỉ số tia UV ở Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1-2.   

Nhiệt độ thực đo cao nhất ngày 23/6/2019

HQ (Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia)

.