Banner

Đội xung kích phòng chống thiên tai ở xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Thủy

Thứ Năm, 11/07/2019, 18:22 [GMT+7]

(TTV)- Tại xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Thủy, một đội xung kích phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn gồm 50 thành viên đã được thành lập nhằm ứng phó nhanh với các tình huống bất ngờ do thiên tai gây ra. Đây là mô hình đội xung kích phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp xã đầu tiên được tổ chức trong cả nước.

Đây là buổi diễn tập xử lý khẩn cấp xử lý sự cố hồ đập của đội xung kích phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Cẩm Thành. Sau khi phát hiệu lệnh 30 phút, các thành viên đội xung kích đã có mặt tại hồ Pen Chim.

Tình huống giả định là công trình bị xuống cấp, rò rỉ phần thân đập và hư hỏng cống điều tiết nước. Sau khi tập hợp, các thành viên với dụng cụ, phương tiện đã thực kiểm tra, xác định các điểm xung yếu và thực hiện ngay việc khắc phục sự cố. Những thao tác thành thục và sự phối hợp nhịp nhàng, ăn khớp là do các thành viên đã được tập diễn tập cùng nhau nhiều lần.

 

Ông Cao Vũ Hải- Đội trưởng đội xung kích PCTT & TKCN xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Thủy:  "Đội xung kích gồm 50 người, lực lượng nòng cốt là dân quân tự vệ sẵn sàng có mặt sau khi có lệnh điều động từ 30' đến 1h ".
Ông Cao Vũ Hải- Đội trưởng đội xung kích PCTT & TKCN xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Thủy: "Đội xung kích gồm 50 người, lực lượng nòng cốt là dân quân tự vệ sẵn sàng có mặt sau khi có lệnh điều động từ 30' đến 1h".

Đội xung kích được biên chế 50 thành viên, được thành lập từ cuối năm 2018. Đội được chia thành các tổ nhóm nhỏ để linh hoạt trong quá trình ứng phó với các tình huống khẩn cấp. Để đảm bảo duy trì số lượng, xã Cẩm Thành đã thường xuyên rà soát, bổ sung thành viên. Thông qua các cuộc diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn được tổ chức thường xuyên hàng năm, những kỹ năng cơ bản và cần thiết để khắc phục các sự cố do thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Sự ra đời và hoạt động của đội xung kích sẽ giúp chính quyền địa phương và người dân  yên tâm hơn mỗi khi mùa mưa lũ về.

Theo Bản tin Thời sự 18h30 ngày 11/7/2019

.