Banner

Huyện Thọ Xuân chủ động chuẩn bị phòng tránh thiên tai

Thứ Ba, 16/07/2019, 18:03 [GMT+7]

(TTV)- Huyện Thọ Xuân có hơn 100km đê từ cấp 1 đến cấp 4. Dù hệ thống đê điều trên địa bàn huyện được quan tâm đầu tư nâng cấp, tuy nhiên vẫn còn nhiều điểm đê xung yếu cần có sự chủ động chuẩn bị các điều kiện để xử lý sự cố trong mùa mưa bão.

Trước mùa mưa bão, huyện Thọ Xuân đều thực hiện công tác kiểm tra, rà soát để đánh giá mức độ an toàn của các tuyến đê. Đối với các điểm đê xung yếu, tuỳ theo mức độ huyện sẽ xây dựng phương án trọng điểm để tăng cường vật tư, nhân lực sẵn sàng hộ đê khi có tình huống đột xuất.

Tất cả các xã trên địa bàn huyện cũng dành quỹ đất và kinh phí xây dựng kho vật tư phòng chống thiên tai tại vị trí gần đê, thuận lợi cho việc cơ động, vận chuyển vật tư trong trường hợp xảy ra sự cố. 

Ông Lê Bá Thu- Phó Bí thư Đảng uỷ xã Thọ Nguyên, huyện Thọ Xuân:  "Trên địa bàn xã có trọng điểm đê xung yếu cấp 1, do đó ngoài vật tư được phân giao theo chỉ tiêu hàng năm, xã còn được phân giao thêm vật tư cho trọng điểm ".
Ông Lê Bá Thu- Phó Bí thư Đảng uỷ xã Thọ Nguyên, huyện Thọ Xuân: "Trên địa bàn xã có trọng điểm đê xung yếu cấp 1, do đó ngoài vật tư được phân giao theo chỉ tiêu hàng năm, xã còn được phân giao thêm vật tư cho trọng điểm".

Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các loại vật tư theo quy định, công tác tập huấn trang bị kỹ năng, kiến thức phòng chống thiên tai cho lực lượng xung kích làm công tác hộ đê cũng được huyện quan tâm thực hiện nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng xử lý sự cố đê cho  chính quyền địa phương, lực lượng xung kích và nhân dân.

Theo Thời sự 18h30 ngày 16/7/2019

.