Banner

Tăng cường phòng chống cháy nổ trong các khu công nghiệp

Chủ Nhật, 14/07/2019, 18:43 [GMT+7]

(TTV) - Thời tiết nắng nóng gay gắt nên tại các khu công nghiệp, yêu cầu về phòng cháy chữa cháy phải đặc biệt được quan tâm. Bởi đây là nơi chứa khối lượng lớn nguyên vật liệu, hàng hóa, thiết bị sản xuất, nếu xảy ra cháy thường dẫn đến cháy lan, cháy lớn, gây hậu quả nặng nề về người và tài sản. 

 

Hiện nay, hầu hết các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh chưa xây dựng được phương án phòng chống cháy nổ cho toàn khu, chưa thành lập được đội phòng cháy chữa cháy chuyên ngành theo quy định. Khoảng cách an toàn phòng chống cháy nổ giữa các cơ sở, nguồn nước phục vụ chữa cháy không bảo đảm.

Nhiều trụ nước bị hư hỏng, thậm chí chỉ mang tính hình thức, đối phó

Tại thành phố Thanh Hóa có 3 khu công nghiệp với hàng trăm doanh nghiệp có quy mô lớn đang hoạt động nhưng không có bể nước công cộng phục vụ công tác chữa cháy. Trong tổng số 43 trụ nước chữa cháy tại Khu công nghiệp Tây Bắc Ga và Khu công nghiệp Lễ Môn thì chỉ có 2 trụ lấy được nước, 41 trụ còn lại hư hỏng, bị mất cắp, thậm chí chỉ được xây dựng mang tính hình thức, đối phó.

Dự báo, nắng nóng gay gắt sẽ còn kéo dài, nguy cơ cháy nổ rất dễ xảy. Vì vậy, việc kiểm soát và tăng cường phòng cháy ở các khu công nghiệp cần được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Theo Bản tin thời sự 18h30/TTV

.