Banner

Cần nghiêm túc khắc phục sai phạm trong thực hiện dự án nâng cấp, tu bổ tuyến đê sông De, huyện Hậu Lộc

Thứ Năm, 22/08/2019, 18:17 [GMT+7]

(TTV) - Những ngày qua, người dân và chính quyền xã Hải Lộc có phản ánh về tình trạng tuyến đường thuộc dự án nâng cấp, tu bổ đê sông De, đoạn qua xã Hải Lộc lộ đất thải cùng đá cỡ lớn. Trước thông tin này, Ban quản lý dự án huyện Hậu Lộc đã phối hợp với các bên liên quan tiến hành kiểm tra và triển khai các biện pháp khắc phục.

 

Dọc tuyến đê, nhiều vị trí chỉ toàn đất thải, không đảm bảo chất lượng để xây dựng đê. Phần mái đê đã hoàn thiện, thế nhưng chỉ sau 1 trận mưa lớn đã lộ ra nhiều viên đá cỡ lớn nằm lẫn trong đất. Đặc biệt, tại những điểm rảnh nước chảy, đá to nhỏ, đủ kích cỡ lẫn trong nhiều lớp, từ mái đê xuống chân đê.

Được biết, dự án nâng cấp, tu bổ tuyến đê sông De, đoạn qua xã Hải Lộc có chiều dài 775m, dự kiến hoàn thành vào 25/02/2020. Dự án, có mức đầu tư gần 7 tỷ đồng, do Ban quản lý dự án huyện Hậu Lộc làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty TNHH Khánh Nông có trụ sở tại xã Lộc Tân.

Trước thông tin từ người dân và chính quyền địa phương phản ánh Ban quản lý dự án đã khẩn trương xác minh và yêu cầu nhà thầu thi công nhanh chóng khắc phục.

Việc khắc phục những sai phạm trong thi công tuyến đê sông De là hết sức cần thiết, song cần có sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ hơn, thậm chí xử lý trách nhiệm của các bên liên quan theo quy định pháp luật để đảm bảo chất lượng công trình phòng chống thiên tai./.

Bản tin 18h30 TTV

.