Banner

Huyện Vĩnh Lộc đẩy mạnh công tác phòng chống thiên tai năm 2019

Chủ Nhật, 18/08/2019, 19:49 [GMT+7]

(TTV)- Trước tình hình thời tiết diễn biến bất thường, huyện Vĩnh Lộc đã tích cực triển khai công tác phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Với phương châm “Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả, trong đó, lấy phòng là chính”, ngay từ đầu mùa mưa, bão, các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị  trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng chống bão lụt, thiên tai. Hơn 4.000 bao tải, rọ sắt, 30 chiếc thuyền, ca no, gần 1.900 cọc tre và các loại đất, đá dự phòng đã được huyện chuẩn bị đủ, tập kết đúng nơi qui định.

 

Ông Lê Văn Hùng- Xã Đội phó xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lộc:  "Là địa phương hay xảy ra ngập lụt nên hàng năm chúng tôi đều chủ động chuẩn bị vật tư, phương tiện để phòng chống úng ngập, khi có tình huống sẽ tập trung lực lượng để kiểm tra, canh gác ở những điểm trọng yếu hướng dẫn, giúp nhân dân di dời "
Ông Lê Văn Hùng- Xã Đội phó xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lộc: "Là địa phương hay xảy ra ngập lụt nên hàng năm chúng tôi đều chủ động chuẩn bị vật tư, phương tiện để phòng chống úng ngập, khi có tình huống sẽ tập trung lực lượng để kiểm tra, canh gác ở những điểm trọng yếu hướng dẫn, giúp nhân dân di dời"

Khó khăn hiện nay là Vĩnh Lộc có tới hơn 30km đê cấp III đã xuống cấp. Các công trình kè, cống nằm ở những vị trí xung yếu ngày một nhiều, khiến cho công tác phòng chống thiên tai của các xã gặp nhiều khó khăn.

Trước thực tế đó, UBND huyện đã chủ động xây dựng phương án di dân ở những nơi có nguy cơ ngập lụt cao, đôn đốc các địa phương chủ động bổ sung các loại vật tư, phương tiện phòng chống lụt bão sau mỗi đợt mưa lũ.

Ông Tào Quang Thiệu- Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Vĩnh Lộc:  "Để đáp ứng tốt công tác PCLB, chúng tôi đã có sự chuẩn bị rất sớm không chỉ có vật tư dự phòng mà ở mỗi gia đình đều có các vật dụng phục vụ công tác ứng phó. Quan trọng nhất vẫn là ý thức "
Ông Tào Quang Thiệu- Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Vĩnh Lộc: "Để đáp ứng tốt công tác PCLB, chúng tôi đã có sự chuẩn bị rất sớm không chỉ có vật tư dự phòng mà ở mỗi gia đình đều có các vật dụng phục vụ công tác ứng phó. Quan trọng nhất vẫn là ý thức"

Huyện Vĩnh Lộc hiện có tới hơn 3.000 hộ dân của 11 xã sinh sống ở vùng ngoại đê. Đây là khu vực đang được đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong phòng ngừa, sẵn sàng di dời khi có tình huống nguy hiểm để đảm bảo an toàn trong suốt mùa mưa lũ năm 2019.

Theo Thời sự tối 18/8/2019

.