Banner

Vụ chó dữ cắn nhiều người: Con chó nghi dại và đã bị làm thịt

Thứ Ba, 20/08/2019, 13:39 [GMT+7]

Liên quan đến vụ chó dữ cắn nhiều người bị thương ở TP Cà Mau, Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết, qua báo cáo của cơ quan chức năng, con chó này có triệu chứng của bệnh dại. 

Sở Y tế tỉnh Cà Mau vừa có báo cáo cho biết, chiều tối ngày 17/8, một con chó nặng khoảng 15kg với triệu chứng lừ đừ, gầm gừ, chảy nước dãi (nghi bị bệnh dại) đi vào khu vực chợ phường 7 (TP Cà Mau) và cắn 7 người dân ở chợ.

Sau đó, con chó bị người dân đập chết, được cơ quan thú y địa phương lấy một phần thân thể đưa đi xét nghiệm (đang chờ kết quả). Phần mình chó còn lại được người dân bán cho một người khác ở phường 8 (TP Cà Mau) làm thịt.

 

Vụ chó dữ cắn nhiều người: Con chó nghi dại và đã bị làm thịt - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Vết thương của một người dân bị chó cắn. (Ảnh: CTV)

7 người (3 nữ, 4 nam) bị chó cắn, gồm: P.T.B.T. (52 tuổi), N.T.N. (46 tuổi), S.S. (29 tuổi), C.M.N. (37 tuổi), N.L.P. (36 tuổi), N.V.V. (34 tuổi), N.T.N. (29 tuổi). Những người này đã đến Trung tâm Y tế dự phòng xử lý vết thương (chủ yếu bị cắn ở chân, gối, cẳng tay), tiêm ngừa, tiêm vắc xin dại và huyết thanh kháng dại.

Riêng người làm thịt chó là L.Q.T. (46 tuổi) thời điểm này đi công việc ở tỉnh Vĩnh Long, nên cũng đã được đề nghị tiêm ngừa tại đây.

Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã đề nghị UBND TP Cà Mau chỉ đạo ban ngành phường 7 và phường 8 xác minh những người chế biến thịt chó nghi dại nói trên để theo dõi, vận động đi tiêm ngừa dại.

 

Vụ chó dữ cắn nhiều người: Con chó nghi dại và đã bị làm thịt - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Người dân bị chó cắn đi tiêm ngừa. (Ảnh: CTV)

Theo Sở Y tế tỉnh Cà Mau, tính từ đầu năm 2019 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 9 ổ dịch nghi dại và dại trên chó, với 35 người bị chó cắn, xảy ra trên địa bàn TP Cà Mau, huyện Cái Nước và huyện Trần Văn Thời.

H. Hải/ Dân trí

.