Banner

Hải Phòng: Thực hư thông tin 4 thiếu niên sốc ma túy sau khi uống chung chai sữa

Thứ Tư, 18/09/2019, 07:56 [GMT+7]

Cơ quan chức năng TP Hải Phòng tối 17/9 khẳng định với báo chí, không có việc 4 trẻ em trên địa bàn bị ngộ độc ma túy phải nhập viện cấp cứu sau khi uống chung một chai sữa do người lạ đưa cho.

 
Thực hư thông tin 4 thiếu niên sốc ma túy sau khi uống chung chai sữa - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Cơ quan chức năng cho biết có việc 4 bé trai đã phải nhập viện sau khi uống chung chai nước này nhưng không phải là sốc ma túy (ảnh CTV)

Ngày 17/9, người dân Hải Phòng hoang mang trước thông tin 4 thiếu niên (độ tuổi từ 13 đến 16 tuổi, cùng  ở phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) sau khi uống chung một chai sữa do một người lạ đưa cho đã có biểu hiện ngộ độc, co giật, nôn… phải nhập viện cấp cứu. Thậm chí có một trường hợp bị hôn mê sâu phải chuyển tuyến trên.

Tuy nhiên, tối cùng ngày, phía Công an phường Lạch Tray cho biết, ngày 15/9, trên địa bàn phường có xảy ra vụ việc 4 bé trai đang ở độ tuổi thiếu niên cùng sinh sống ở ngõ 70 (đường Lạch Tray) được người nhà đưa vào bệnh viện kiểm tra sau khi uống chung một chai nước.

3 cháu được đưa vào Bệnh viện trẻ em và 1 cháu được đưa vào bệnh viện Đa khoa Việt Tiệp (do hết tuổi bệnh nhi) và đến sáng ngày 17/9 cả 4 cháu đều đã xuất viện đi học bình thường

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên theo Công an phường này hoàn toàn không phải do sốc ma túy.

Cụ thể, 4 bé trai trên sau khi đi chơi thấy khát nước đã về nhà một cháu lớn nhất nhóm lấy một chai nước ngọt uống cùng. Trong quá trình mở nắp chai các cháu đã vô tình làm rớt một ít tinh dầu người lớn trong nhà dùng để hút thuốc lá vào chai, dẫn đến bị đau bụng, buồn nôn nên gia đình buộc phải đưa đến bệnh viện kiểm tra.

Phía Công an phường này cũng cho biết thêm, mặc dù gia đình các cháu không trình báo nhưng Công an phường vẫn xuống tận nơi kiểm tra và không phát hiện chất ma túy hay chất lạ gì khác ngoài tinh dầu đã nêu trên tại đây.

Phía Bệnh viện trẻ em Hải Phòng cũng cho biết, bệnh viện có tiếp nhận các bệnh nhi trong tình trạng có biểu hiện ngộ độc. Bệnh viện đã tiến hành cấp cứu, xử lý theo biểu hiện của bệnh nhi.

 An Nhiên/ Dân trí

 

.