Banner

Hệ thống đèn cao áp ở xã Minh Lộc (Hậu Lộc) hơn 2 năm không được thắp sáng

Thứ Bảy, 14/09/2019, 20:12 [GMT+7]

(TTV) - Từ "Dự án nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững tỉnh Thanh Hóa", xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc được đầu tư 18 cột đèn cao áp chiếu sáng bến cá. Tuy nhiên, hơn 2 năm qua, hệ thống này chỉ được thắp sáng một lần duy nhất vào ngày khánh thành. Dù người dân đã nhiều lần phản ánh, nhưng chính quyền xã vẫn chưa có biện pháp quản lý, vận hành hệ thống  điện này, gây lãng phí nguồn lực đầu tư và bức xúc trong dư luận.

 

hơn 5 năm nay, chị Loan (áo hồng)
Hơn 5 năm nay, chị Loan (áo hồng) vẫn phải sử dụng ánh sáng từ chiếc đèn tích điện nhỏ.

Kinh doanh tại chợ cá Minh Lộc từ hơn 5 năm nay, chị Ngô Thị Loan cũng như nhiều người khác rất vui mừng khi hệ thống đèn cao áp được xây dựng. Hy vọng có đèn điện sẽ thuận tiện hơn trong việc buôn bán, nhưng hai năm nay, chị vẫn phải sử dụng ánh sáng từ chiếc đèn tích điện nhỏ.

Năm 2017, gói thầu số 6, Dự án nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững tỉnh Thanh Hóa sử dụng vốn vay Ngân hàng thế giới WB đầu tư 18 cột đèn cao áp trên 600m tuyến đê biển Minh Lộc, với mục đích chiếu sáng cho hàng trăm tàu thuyền ra vào mỗi ngày và người dân xung quanh. Sau khi bàn giao, xã Minh Lộc là đơn vị được thụ hưởng có trách nhiệm bảo vệ, duy trì hoạt động của hệ thống này. Tuy nhiên, lấy lý do không cân đối được ngân sách để trả tiền điện, xã chưa một lần cho vận hành hệ thống đèn cũng như không có phương án bảo vệ, bảo dưỡng.

Việc để hệ thống đèn cao áp ở xã xã Minh Lộc không hoạt động thể hiện sự thiếu trách nhiệm của UBND xã, gây lãng phí nguồn lực đầu tư và ảnh hưởng không nhỏ đến việc đảm bảo tính bền vững của các hạng mục đầu tư cơ sở hạ tầng ven biển./.

Theo thời sự tối ngày 14.9/TTV

.