Banner

Thôn đầu tiên của Thanh Hóa đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ Bảy, 14/09/2019, 20:20 [GMT+7]

(TTV) – Sáng 14/9, xã Ngọc Phụng, huyện Thường Xuân đã tổ chức lễ đón Bằng công nhận thôn đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu cho thôn Xuân Lập. Đây là thôn đầu tiên của tỉnh được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu.

 

Năm 2017, thôn Xuân Lập được tỉnh chọn là 1 trong 3 thôn đầu tiên thí điểm xây dựng thôn Nông thôn mới kiểu mẫu. Cùng với sự hỗ trợ của tỉnh, của huyện và  xã, thôn Xuân Lập đã lồng ghép các chương trình, vận động nhân dân tham gia đóng góp vật chất, ngày công lao động để hoàn thành các tiêu chí.

Sau 2 năm,  thôn Xuân Lập đã huy động được gần 16 tỷ đồng để đầu tư mở rộng đường giao thông nông thôn, xây dựng chợ, nâng cấp nhà văn hóa thôn, lắp hệ thống điện đường chiếu sáng, chỉnh trang nhà ở dân cư… Đồng thời, thôn thực hiện cải tạo vườn tạp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, xây dựng các mô hình vườn mẫu gắn với phát triển kinh tế hộ. Năm 2018, thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt 45,5 triệu đồng, dự kiến năm 2019 đạt 51,5 triệu đồng và không còn hộ nghèo. Đến nay, thôn Xuân Lập đã hoàn thành toàn bộ 14 tiêu chí thôn Nông thôn mới kiểu mẫu.

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND huyện Thường Xuân đã trao Bằng công nhận thôn đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu và tiền thưởng cho thôn Xuân Lập./.

Theo thời sự tối ngày 14.9/TTV

.