Banner

Xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Xuân Phú, huyện Thọ Xuân

Thứ Tư, 18/09/2019, 18:44 [GMT+7]

(TTV) - Một ổ dịch sốt xuất huyết đã xuất hiện tại thôn Đồng Cốc, xã Xuân Phú, huyện Thọ Xuân. Đây là ổ dịch sốt xuất huyết đầu tiên trong năm 2019 trên địa bàn Thanh Hóa.  

 

Ca bệnh mắc sốt xuất huyết đầu tiên tại thôn Đồng Cốc, xã Xuân Phú, huyện Thọ Xuân được phát hiện vào ngày 10/9. Đến nay tại ổ dịch này đã có 2 bệnh nhân dương tính với vi rút sốt xuất huyết. Một số bệnh nhân khác đang tiếp tục được giám sát.

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh sốt xuất huyết đầu tiên và điều tra có véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn, ngành y tế huyện Thọ Xuân đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức vệ sinh môi trường, làm sạch nguồn nước, diệt loăng quăng, bọ gậy; tổ chức phun hóa chất diệt muỗi trong vòng bán kính 200m kể từ nhà bệnh nhân.

Tuy nhiên, tại các khu vực dân cư thôn Đồng Cốc, xã Xuân Phú, huyện Thọ Xuân hiện vẫn còn nhiều ổ bọ gậy và vật dụng chứa nước tồn đọng không sử dụng tạo môi trường cho muỗi đẻ trứng, phát triển.

Bác sỹ Nguyễn Chí Chiêu - Trạm trưởng Trạm Y tế xã Xuân Phú, huyện Thọ Xuân: Hiện bệnh đang có dấu hiệu lây lan nên chúng tôi sẽ tiến hành phun hóa chất toàn thôn và có thể là toàn xã. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tăng cường tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân, để người dân hiểu  "Không có loăng quăng, muỗi, không có sốt xuất huyết.
Bác sỹ Nguyễn Chí Chiêu - Trạm trưởng Trạm Y tế xã Xuân Phú, huyện Thọ Xuân: Hiện bệnh đang có dấu hiệu lây lan nên chúng tôi sẽ tiến hành phun hóa chất toàn thôn và có thể là toàn xã. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tăng cường tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân, để người dân hiểu "Không có loăng quăng, muỗi, không có sốt xuất huyết.

Bác sỹ Nguyễn Chí Chiêu - Trạm trưởng Trạm Y tế xã Xuân Phú, huyện Thọ Xuân: Hiện bệnh đang có dấu hiệu lây lan nên chúng tôi sẽ tiến hành phun hóa chất toàn thôn và có thể là toàn xã. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tăng cường tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân, để người dân hiểu "Không có loăng quăng, muỗi, không có sốt xuất huyết.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã kiểm tra và yêu  ngành y tế và chính quyền xã Xuân Phú, huyện Thọ Xuân tăng cường công tác vệ sinh môi trường, làm sạch nguồn nước, giám sát chặt chẽ, không bỏ sót các trường hợp bệnh nhân bị sốt trên địa bàn toàn xã, đặc biệt là trong thôn Đồng Cốc và các thôn lân cận, không để dịch tiếp tục lây lan.

Theo Bản tin 18h30/TTV

.