Banner

100% xã miền núi có đường ô tô được cứng hoá đến trung tâm xã

Thứ Bảy, 12/10/2019, 18:37 [GMT+7]

(TTV) - Thời gian qua, tỉnh Thanh Hoá đã tập trung, huy động nhiều nguồn vốn để thực hiện, trong đó ưu tiên các công trình cơ sở hạ tầng trọng điểm. Nhờ đó, nhiều lĩnh vực như: giao thông, thủy lợi, điện lưới... đã được đầu tư, góp phần tăng cường giao thương, tạo động lực thúc đẩy khu vực miền núi phát triển.

 

Nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch ở khu vực miền núi đã được đầu tư xây dựng, đưa vào sử dụng trong thời gian qua như: đường nối các huyện phía Tây Thanh Hóa, đường giao thông từ xã Pù Nhi đi xã Mường Chanh, huyện Mường Lát; mở rộng, nâng cấp đường Hồi Xuân - Tén Tằn; mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 217, quốc lộ 47; nâng cấp, cứng hóa đường giao thông đến trung tâm xã và liên xã...

Đến nay 100% xã có đường ô tô được cứng hóa đến trung tâm xã; 75% đường giao thông thôn, bản được cứng hóa theo tiêu chuẩn của Bộ giao thông vận tải. Bên cạnh đó, đã có 100% số xã ở các huyện miền núi đã được dùng điện lưới Quốc gia, 100% số xã có mạng truyền dẫn quang và được phủ sóng thông tin di động; các công trình hạ tầng thủy lợi, cung cấp nước sạch…cũng được quan tâm đầu tư, tạo điều kiện để phát triển sản xuất nông – lâm nghiệp và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Cẩm Thơ - Xuân Sơn - Mạnh Tuấn

Theo Bản tin 18h30/TTV

.