Banner

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen cho cụ bà xin thoát nghèo

Thứ Ba, 22/10/2019, 21:26 [GMT+7]

(TTV) - Sáng 22/10, tại xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho cụ bà Đỗ Thị Mơ, 83 tuổi, ở thôn Lương Thiện, xã Lương Sơn vì "Đã nêu cao tinh thần "Tuổi cao - gương sáng", góp phần động viên, cổ vũ người nghèo trên địa bàn tỉnh vươn lên thoát nghèo".

 

Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho cụ Đỗ Thị Mơ.
Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho cụ Đỗ Thị Mơ.

Khi còn trẻ, cụ bà Đỗ Thị Mơ từng tham gia đoàn dân công hỏa tuyến, phục vụ kháng chiến chống thực dân Pháp. Chứng kiến quê hương, đất nước trải qua những đau thương, mất mát do chiến tranh gây ra; bà rất thấu hiểu nỗi đau, vất vả của những gia đình có người thân hy sinh trong chiến đấu, bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam. Bà Mơ nhận thấy, nhiều người còn khó khăn hơn mình nên từ hơn 1 năm trước, bà đã viết đơn xin thoát khỏi hộ nghèo.

Bà Đỗ Thị Mơ có 10 người con đẻ và 1 người con nuôi. Chồng bà đã mất từ hơn 30 năm trước, 2 người con của bà đã qua đời, những người còn lại đều đã “yên bề gia thất”. Tuy tuổi đã cao, nhưng bằng ý chí tự lực, quyết tâm vươn lên trong cuộc sống, bà vẫn làm ruộng, trồng rau, nuôi gà để kiếm thêm thu nhập, trang trải cho sinh hoạt hàng ngày. Tinh thần lạc quan, yêu lao động đã giúp bà có được sự minh mẫn, hoạt bát hiếm có ở cái tuổi ngoài 80.

Cụ Mơ vẫn hàng ngày hái rau ra chợ bán.
Cụ Mơ vẫn hàng ngày hái rau ra chợ bán.

Những ngày qua, hành động đẹp của cụ bà Đỗ Thị Mơ đã lan tỏa trên khắp cả nước, được cộng đồng trân trọng, nể phục. Lòng tự trọng, quyết tâm vươn lên thoát nghèo của bà Đỗ Thị Mơ đã nêu tấm gương sáng, góp phần cổ vũ, động viên người nghèo trên cả nước phát huy tinh thần tự lực; nỗ lực vì cuộc sống tốt đẹp hơn.

Theo thời sự tối ngày 22.10/TTV

.