Banner

Cột điện gây mất ATGT trên đường Dã Tượng, phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa

Chủ Nhật, 13/10/2019, 18:34 [GMT+7]

(TTV) - Qua số điện thoại đường dây nóng của Đài PT & TH Thanh Hóa người dân đường Dã Tượng, phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa phản ánh về việc hệ thống cột điện dân sinh ở khu vực này nằm ngay dưới lòng đường, gây mất ATGT, dù nhân dân phản ánh, kiến nghị nhiều lần nhưng vẫn chưa được di chuyển.

 

1234.jpg
Cột điện nằm gần như chính giữa con đường 

Trên tuyến đường Dã Tượng, phường Quảng Hưng, một loạt cột điện dân sinh nằm ngay dưới lòng đường, một số cột nằm cách lề đường 1m, thậm chí có cột điện nằm gần như chính giữa con đường chia mỗi bên trên dưới 2,5m, khiến cho các phương tiện giao thông khi qua đây đều phải hạ thấp tốc độ để né tránh nhau. Chỉ một chút lơ là, bất cẩn là tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Được biết, nguyên nhân của tình trạng trên là do trước đây khi mặt đường chưa mở rộng thì những cột điện này vẫn nằm trong lề đường, nhưng từ tháng 12/2018, khi tuyến đường Dã Tượng được nâng cấp, mở rộng ra phía lề thì những cột điện này bị đẩy vào lòng đường.

Đại diện lãnh đạo UBND phường Quảng Hưng cho biết phường đã nhiều lần tiếp nhận ý kiến phản ánh của nhân dân ở khu phố này tuy nhiên thẩm quyền di chuyển đường điện không thuộc phạm vi quản lý của chính quyền địa phương. Hệ thống cột điện và đường dây là tài sản thuộc phạm vi quản lý của ngành Điện mà cụ thể ở đây là Điện lực thành phố Thanh Hóa.

Theo thời sự 18h30 ngày 13.10/TTV

.