Banner

Gặp gỡ những người cứu 3 cháu nhỏ khỏi dòng nước xiết

Thứ Tư, 09/10/2019, 08:22 [GMT+7]

(TTV)- Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều vụ trẻ em đuối nước  và không phải trẻ em nào cũng có cơ hội được cứu sống. Mới đây, nhờ có những người dân tốt bụng kịp thời phát hiện và cứu giúp, 3 cháu Nguyễn Lê Thụy Nhiên, Trần Đỗ Mai Chi, Lê Thị Tuyết  ở xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia đã may mắn khi thoát khỏi dòng nước xiết trên sông Lạch Bạng.

Người dân tại xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia không thể nào quên vụ việc xảy ra vào ngày 3/10 khi 3 cháu nhỏ ở thôn Liên Đình ra sông chơi đã bị đuối nước. Bà Lê Thị Huyền là người đầu tiên phát hiện vụ việc và nhanh chóng ứng cứu các cháu.

Khi phát hiện các cháu nhỏ đang chới với dưới nước, lập tức ông Phan Văn Trọng đã hô hoán mọi người, đồng thời bỏ lại chiếc xe ba gác máy, chạy tới cứu các cháu nhỏ.

 

Ông Phan Văn Trọng  Thôn Liên Đình, xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia  (0248_1’7’’-1’14’’) Tất nhiên là cái nguy hiểm ai cũng sợ cả, nhưng lúc đấy người ta cũng vượt qua cả, cứu người là trên hết, quan trọng nhất là cứu người.
Ông Phan Văn Trọng Thôn Liên Đình, xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia: "Tất nhiên là cái nguy hiểm ai cũng sợ cả, nhưng lúc đấy người ta cũng vượt qua cả, cứu người là trên hết, quan trọng nhất là cứu người".

Hiện tại, 3 cháu bị đuối nước đã qua cơn nguy hiểm và đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tĩnh Gia. Hành động dũng cảm cứu người của ông Trọng, bà Huyền được bà con ca ngợi, chính quyền ghi nhận. Song qua vụ việc này là bài học đối với người lớn khi chủ quan để con em mình vui chơi ở khu vực sông nước.

Theo THNM 9/10/2019

.